1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đau đầu vì hai thủ môn đẳng cấp, Man Utd đưa ra cách xử lý bất ngờ

H.Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ báo giới Anh, Man Utd sẽ đẩy đi một trong hai thủ môn Dean Henderson hoặc De Gea sau khi mùa giải này kết thúc.

Ở mùa giải này, Man Utd đang sở hữu hai thủ môn đẳng cấp là Dean Henderson hoặc De Gea. Mặc dù vậy, không dễ để làm hài lòng cả hai người. HLV Solskjaer luôn chịu sức ép lớn khi phải dùng một trong hai thủ môn.

Đau đầu vì hai thủ môn đẳng cấp, Man Utd đưa ra cách xử lý bất ngờ - 1

Man Utd tính bạn một trong hai thủ môn là Dean Henderson hoặc De Gea

Điều đó khiến cho Quỷ đỏ đang tính tới việc bán một trong hai thủ môn trong kỳ chuyển nhượng tới. Nó có thể giúp HLV Solskjaer bớt đi áp lực trong việc phải lựa chọn và hứa hẹn sẽ mang về cho CLB một số tiền không nhỏ để phục vụ việc chuyển nhượng.

Ở thời điểm này, Man Utd vẫn sở hữu thủ thành chất lượng khác là Sergio Romero. Hợp đồng của người gác đền người Argentina sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể gia hạn hợp đồng.

Theo dự đoán của tờ The Sun, kịch bản Dean Henderson phải ra đi là rất dễ xảy ra bởi thủ thành này không chịu là thủ môn số 2 của CLB sau De Gea. Chính Dean Henderson từng gây sức ép rằng sẵn sàng ra đi nếu như không được sử dụng ở Man Utd ở mùa giải này.

Dean Henderson năm nay mới 23 tuổi và còn nhiều triển vọng phát triển. Thủ thành này mới trở lại Man Utd ở mùa giải này sau 2 mùa thi đấu rất tốt trong màu áo Sheffield United theo dạng cho mượn.

Đau đầu vì hai thủ môn đẳng cấp, Man Utd đưa ra cách xử lý bất ngờ - 2

Dean Henderson không được sử dụng nhiều ở mùa giải này

Tuy nhiên, với việc không được lựa chọn nhiều ở Man Utd, Dean Henderson tỏ ra vô cùng lo lắng. Thủ thành này sợ không cạnh tranh được vị trí với Pickfort ở khung gỗ đội tuyển Anh. Bên cạnh đó, Dean Henderson cũng cảm thấy mình cần ra sân nhiều ở mùa giải này, chứ không phải chôn chân ở băng ghế dự bị.

Mặc dù thủ thành De Gea đã mắc những sai lầm nhất định nhưng vẫn nhận được sự ưu ái của HLV Solskjaer. Ở thời điểm này, thủ thành người Tây Ban Nha vẫn còn 2 năm hợp đồng với Man Utd và nhận lương cao nhất CLB (19,5 triệu bảng/năm).

Dean Henderson vừa ký hợp đồng mới với Man Utd có thời hạn tới năm 2025. Người gác đền này cũng nhận mức lương không nhỏ ở Old Trafford với 6 triệu bảng/năm.