Danh thủ thế giới tán dương “Onze vàng” Messi

(Dân trí) - Nếu như Kaka tuyên bố sau giải Onze vàng, Lionel Messi sẽ đoạt luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA 2009 thì David Villa khẳng định tuyển thủ Argentina này là số 1 trong làng túc cầu hiện nay.

 

Danh thủ thế giới tán dương “Onze vàng” Messi - 1

Messi đang là ứng cử viên số một cho danh hiệu xuất sắc nhất FIFA 2009. 
 

Trong hai mùa giải gần đây, Lionel Messi thường xuyên về nhì trong cuộc bầu chọn FIFA cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất. Năm 2007, tuyển thủ Argentina này xếp sau Kaka thì năm 2008, anh về sau Cristiano Ronaldo.

 

Tuy nhiên với những gì đã đạt được với Barcelona mùa giải vừa qua (lập cú ăn 3 lịch sử Champions League, La Liga và Cúp Nhà vua), Lionel Messi mới đây đã nhận được giải Onze vàng do tạp chí thể thao danh tiếng Onze Mondial (Pháp) trao tặng.

 

Và điều này càng khiến cho danh thủ Kaka tin rằng Messi sẽ là ứng cử viên số một trong cuộc bầu chọn của FIFA tới đây. Phát biểu trên tờ Marca, Kaka cho biết: “Với thành tích mà Barcelona đã đạt được mùa giải vừa qua, chắc chắn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2009 sẽ thuộc về Messi. Bạn cần phải có một năm tuyệt vời với CLB và ĐTQG và Messi đã đạt được điều đó.

 

Còn năm tới, mọi sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào việc ai tỏa sáng tại World Cup. Mục tiêu của tôi là giúp Brazil đăng quang ngôi Vô địch và sau đó mới nghĩ tới các danh hiệu cá nhân”.

 

Trong khi đó, ngôi sao David Villa đánh giá Lionel Messi chính là cầu thủ số một thế giới hiện nay và với sự hiện diện của tiền đạo này, Argentina sẽ có một kỳ World Cup đầy thành công.

 

Villa khẳng định: “Khi mọi chuyện không suôn sẻ cho một ĐT, khó có thể một cầu thủ nào đó tỏa sáng nhưng điều duy nhất bạn không thể phủ nhận, đó là Messi xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Và chắc chắn cậu ấy sẽ làm nên một VCK World Cup đầy lý thú với Argentina”.

 

L.T.T

Đang được quan tâm