Thứ sáu, 05/08/2016 - 19:44

Danh sách rút gọn Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu: Không có Messi

Dân trí

Ngày hôm nay, UEFA đã chính thức công bố danh sách rút gọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Đáng chú ý, “siêu sao” Messi đã không có mặt.

Ngày hôm qua, UEFA đã công bố danh sách rút gọn gồm 3 cầu thủ đua tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2015/16. Những người được vinh danh là C.Ronaldo, Gareth Bale (cùng Real Madrid) và Antoine Griezmann (Atletico Madrid).

Ba cầu thủ nằm trong danh sách rút gọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
Ba cầu thủ nằm trong danh sách rút gọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Đây là điều không quá ngạc nhiên bởi hai CLB Real Madrid và Atletico Madrid đã lọt vào trận chung kết ở Champions League. Họ còn có “điểm cộng” nhờ thành tích tốt ở Euro 2016, đặc biệt là C.Ronaldo với chức vô địch cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, Messi chỉ đứng thứ 5 trong danh sách với 25 điểm, kém cả người đồng đội Luis Suarez (thứ 4). Người còn lại của bộ ba sát thủ Barcelona là Neymar không góp mặt trong top 10 (xếp thứ 19, theo công bố trước đó).

Thứ hạng tiếp theo của các cầu thủ trong top 10 lần lượt thuộc về Buffon (Juventus, thứ 6, 19 điểm), Pepe (Real Madrid, thứ 7, 9 điểm), Manuel Neuer (Bayern Munich, thứ 8, 6 điểm), Toni Kroos (Real Madrid, thứ 9, 5 điểm) và Thomas Muller (thứ 10, 2 điểm).

Cần nhấn mạnh, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu do những nhà báo đại diện cho 55 liên đoàn bóng đá ở lục địa già bình chọn. Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu sẽ được công bố trong lễ bốc thăm vòng bảng Champions League vào ngày 25/8.

Năm ngoái, Messi là người đã được vinh danh ở giải thưởng này.

H.Long