“Danh sách Quả bóng vàng Việt Nam nên có Công Phượng”

(Dân trí) - Trong khi hai đồng đội cùng lứa tuổi là Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và Huy Toàn (Đà Nẵng) nằm trong số 20 cầu thủ tranh chấp danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015, hai tài năng của HA Gia Lai là Công Phượng và Tuấn Anh lại không có tên.

Theo tiêu chí bầu chọn của BTC giải Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2015 do báo Sài Gòn giải phóng tổ chức, cầu thủ có tên trong danh sách QBV nam sẽ là cầu thủ có cống hiến cho ĐTQG, U23 Việt Nam và thành tích ở CLB khi thi đấu ở giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức.

Trong năm 2015, ĐTVN chỉ có một số trận tại vòng loại World Cup 2018, trong khi U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28 với thành tích giành HCĐ. Ở U23 Việt Nam, Công Phượng là cầu thủ nổi bật dưới triều đại HLV Miura thi đấu ở SEA Games 28 trên đất Singapore, nhưng lại không có tên trong danh sách QBV năm 2015.

 

Nhiều canh cãi nổ ra khi Công Phượng không có tên ở danh sách đề cử Quả bóng vàng
Nhiều canh cãi nổ ra khi Công Phượng không có tên ở danh sách đề cử Quả bóng vàng

 

Công Phượng và Tuấn Anh chỉ được đề cử trong cuộc bầu chọn cầu thủ trẻ hay nhất. Nhiều ý kiến cho rằng, có thể tiền đạo xứ Nghệ không có phong độ cao kể từ khi khoác áo HA Gia Lai thi đấu ở V-League 2015 nhưng vẫn nên có tên trong danh sách đề cử QBV cho các cầu thủ nam thay vì chỉ có ở đề cử tại hạng mục dành cho gương mặt trẻ để tạo nên những điểm mới mẻ cũng như kích thích sự phấn đấu, nỗ lực hơn nữa của các sao mai đầy hứa hẹn. Ở chiều ngược lại, không ít người hâm mộ khẳng định nếu còn khoác áo đội bóng phố Núi của bầu Đức, sẽ rất lâu nữa Công Phượng mới có thể giành danh hiệu cá nhân đầy cao quý là QBV.

Chuyên gia Trịnh Minh Huế tỏ ra không đồng tình với quyết định chỉ xếp Công Phượng vào danh sách bầu chọn cầu thủ trẻ xuất sắc. Chuyên gia này muốn Công Phượng Công Phượng có tên trong danh sách đề cử chứ không phải giành danh hiệu QBV.

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế rất có ấn tượng với tài năng của Công Phượng. Trong trận đấu mở màn SEA Games 28 vừa qua trên đất Singapore của đội tuyển U23 Việt Nam, pha thực hiện phạt đền theo kiểu Panenka hỏng ăn của CP10 phải đón nhận khá nhiều chỉ trích từ dư luận nhưng ông Huế lại tỏ ra đồng tình.

“Cầu thủ đá bóng đúng ý người xem đâu hẳn đã hay, đá ngoài ý muốn của khán giả mà có lý hơn mới hấp dẫn, mới là bóng đá nghệ thuật mà. Tất nhiên để đạt đến trình độ đó không phải cầu thủ nào muốn là làm được”, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế chia sẻ quan điểm đồng tình của mình về pha bóng đó của Công Phượng trước báo chí.

Bên cạnh đó, ông Huế khẳng định không hề có động cơ hay mục đích cá nhân trong chia sẻ mong muốn Công Phượng có tên trong danh sách đề cử QBV năm nay. Cựu HLV Thể Công cũng nói rằng ông rất muốn Anh Đức giành danh hiệu này dù tiền đạo của B.Bình Dương ít thi đấu cho ĐTQG.

Trong số đề cử ở hạng mục Quả bóng vàng nam, đương kim vô địch V-League Bình Dương có 5 cầu thủ, gồm Quốc Thiện Esele, Công Vinh, Anh Đức, Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng. Hà Nội T&T cũng có 5 cầu thủ gồm Thành Lương, Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson, Duy Mạnh, Thanh Hào. SLNA có ba cầu thủ Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Hoàng Thịnh. Các ứng viên còn lại gồm Văn Thắng, Tiến Thành (Cần Thơ), Thanh Trung (Quảng Nam), Đình Tùng (Thanh Hoá), Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Huy Toàn (Đà Nẵng) và Thanh Hiền (Đồng Tháp).

Tổng cộng có 20 cầu thủ tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015. Năm ngoái, Thành Lương giành Quả bóng vàng, Văn Quyết đoạt Quả bóng bạc và Công Vinh nhận Quả bóng đồng.

Bằng Tường

Bài liên quan
Đang được quan tâm