Đánh bại Tsitsipas, Alcaraz tiến vào bán kết Barcelona Open

(Dân trí) - Sau 3 sét đấu căng thẳng, tay vợt Carlos Alcaraz đã đánh bại Stefanos Tsitsipas ở tứ kết và tiến vào bán kết Barcelona Open 2022.

Tâm điểm vòng tứ kết giải ATP 500 - Barcelona Open 2022 là đại chiến giữa Stefanos Tsitsipas và Carlos Alcaraz. Tsitsipas vừa vô địch Monte Carlo còn Alcaraz đăng quang ở Miami Open.

Đánh bại Tsitsipas, Alcaraz tiến vào bán kết Barcelona Open - 1

Carlos Alcaraz đứng trước cơ hội vô địch Barcelona Open tại quê nhà (Ảnh: AP).

Hai tay vợt giằng co ngay từ những game đấu đầu tiên. Đến game thứ 9 của set 1, cơ hội có break mới xuất hiện cho Tsitsipas và tay vợt người Hy Lạp tận dụng thành công để giành chiến thắng 6-4.

Sang set 2. Alcaraz có liền hai điểm break để vượt lên dẫn trước 4-1 nhưng Tsitsipas cũng đòi lại được 2 điểm break sau đó để đưa set đấu về tỉ số 5-5. Đúng ở game đấu quyết định, tay vợt người Hy Lạp lại mất phong độ và để mất break thứ 3 trong set đấu qua đó giúp "Tiểu Nadal" thắng 7-5.

Bước vào set 3 quyết định, Tsitsipas chơi sa sút hoàn toàn. Tay vợt người Hy Lạp để mất liền 2 break và Carlos Alcaraz nhanh chóng kết thúc set đấu với tỉ số 6-2. Thắng chung cuộc 2-1 sau 3 set, Carlos Alcaraz ghi tên mình vào bán kết Barcelona Open 2022.

Sau giải đấu tại Tây Ban Nha, cả Alcaraz lẫn Tsitsipas sẽ lần lượt tham dự các giải đấu đất nện quan trọng trong năm 2022 như Madrid Masters (1/5 đến 8/5), Rome Masters (8/5 đến 18/5) và đặc biệt là Roland Garros (22/5 đến 12/6).