Đánh bại Saudi Arabia, Mexico kéo cùng đối thủ bị loại

(Dân trí) - Mexico giành chiến thắng 2-1 trước Saudi Arabia ở lượt đấu cuối và đẩy đối thủ xuống cuối bảng C, Mexico chỉ xếp thứ ba và điều đó đồng nghĩa hai đội sẽ cùng rời World Cup 2022 sau vòng bảng.

Đánh bại Saudi Arabia, Mexico kéo cùng đối thủ bị loại

Mexico đứng cuối bảng C trước lượt trận đấu cuối cùng, họ cần một chiến thắng đậm trước Saudi Arabia để có thể lách qua khe cửa hẹp tiến vào vòng 1/8 World Cup 2022. Biến mục tiêu thành hành động, Mexico đẩy cao đội hình tấn công sau tiếng còi khai cuộc. 

Sau hiệp một không hiệu quả, Mexico nhanh chóng có được hai bàn thắng ở đầu hiệp hai, do công của Martin ở phút 47 và Chavez ở phút 52. Trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, Mexico tấn công như vũ bão, song thật đáng tiếc họ không thể có được bàn thứ ba. Thống kê sau trận cho thấy Mexico tung ra 26 lần dứt điểm, 10 lần bóng đi trúng khung thành, đáng tiếc chỉ ghi được hai bàn.

Đánh bại Saudi Arabia, Mexico kéo cùng đối thủ bị loại - 1

Các cầu thủ Mexico tấn công dồn dập nhưng chỉ ghi được hai bàn vào lưới Saudi Arabia.

Mải dâng lên tấn công, Mexico bị Saudi Arabia chọc thủng lưới ở những phút bù giờ, thực ra bàn thua này không mang nhiều ý nghĩa, nếu ghi được bàn thứ ba Mexico vẫn sẽ đi tiếp. Tuy nhiên khi không thể ghi bàn thứ ba, họ đành chấp nhận tỷ số chung cuộc là 2-1. 

Trong trận đấu cùng giờ, Argentina giành chiến thắng 2-0 trước Ba Lan, qua đó vươn lên giành ngôi đầu bảng với 6 điểm. Ba Lan và Mexico cùng có 4 điểm, nhưng Ba Lan xếp trên do có chỉ số phụ tốt hơn và tấm vé thứ hai đi tiếp thuộc về đội bóng này. Tại vòng 1/8, Argentina sẽ gặp Australia, còn Ba Lan sẽ đối đầu với Pháp.