Lewandowski tỏa sáng, Ba Lan đánh bại Saudi Arabia

(Dân trí) - Trong ngày Lewandowski ghi bàn, Ba Lan đánh bại Saudi Arabia 2-0 trên sân Education City ở bảng C World Cup 2022. Saudi Arabia có lý do tiếc nuối khi Al Dawsari đá hỏng phạt đền.

Lewandowski tỏa sáng, Ba Lan đánh bại Saudi Arabia

Ở lượt thứ hai bảng C trên sân Education City, Saudi Arabia bất ngờ là đội bóng chơi ép sân và dồn Ba Lan về phòng ngự. Nhưng đại diện châu Âu cho thấy kinh nghiệm dày dạn khi trong một tình huống phản công nhanh, Lewandowski kiến tạo để Piotr Zielinski mở tỷ số ở phút 39.

Cuối hiệp 1, Saudi Arabia được hưởng quả phạt đền nhưng Salem Al Dawsari không đánh bại được thủ môn Wojciech Szczesny. Đại diện châu Á tấn công nhiều nhưng bế tắc, trong khi Ba Lan liên tục đưa bóng tìm đúng cột dọc và xà ngang khung thành thủ môn Mohammed Khalil Al Owais.

Lewandowski tỏa sáng, Ba Lan đánh bại Saudi Arabia - 1

Saudi Arabia gục ngã trước Ba Lan trong ngày Lewandowski tỏa sáng (Ảnh: AP).

Về cuối trận, Abdulelah Al Malki để mất bóng bên ngoài vòng cấm và Lewandowski chớp thời cơ ấn định chiến thắng 2-0 cho Ba Lan. Đây là bàn thắng đầu tiên của Lewandowski ở các kỳ World Cup.

Đánh bại Saudi Arabia, Ba Lan tạm thời dẫn đầu bảng C World Cup 2022 với 4 điểm và sẵn sàng quyết đấu Argentina. Saudi Arabia đứng thứ hai với 3 điểm và vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu thắng Mexico ở trận cuối cùng.

Tin liên quan