Thứ hai, 22/08/2016 - 08:23

Đánh bại Murray, Cilic vô địch Cincinnati

Dân trí

Mặc dù không được đánh giá cao bằng đối thủ, nhưng trong một ngày thi đấu thăng hoa tay vợt người Crotia Marin Cilic đã đánh bại hạt giống số 1 Andy Murray để giành ngôi vô địch Cincinnati Masters

Tuần trước Andy Murray vừa giành tấm HCV Olympic. Khi Djokovic, Federer không tham dự Cincinnati, nhiều người nghĩ rằng tay vợt số 2 thế giới sẽ dễ dàng vô địch bởi những tay vợt hàng đầu khác tham dự giải đấu này như Nadal, Wawrinka hay Nishikori đều không có sự ổn định tốt. Trên thực tế, giải đấu này đã diễn ra đúng như dự đoán, Nadal, Wawrinka hay Nishikori sớm rơi rụng trong khi Murray tiến vững chắc vào chung kết.

Những tưởng tay vợt người Scotland sẽ dễ dàng đăng quang khi đối đầu với “lão tướng” Cilic. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, tay vợt hạng 14 thế giới đã giành chiến thắng 2-0 sau 1 giờ 36 phút để đăng quang ngôi vô địch


Chiếc cúp vô địch của Marin Cilic

Chiếc cúp vô địch của Marin Cilic

Khởi đầu trận chung kết Murray chơi khá ổn, hai game đầu tiên cầm giao bóng tay vợt người Scotland không cho đối phương có nổi một điểm. Trong khi đó ngay game đầu tiên Cilic cầm giao bóng, tay vợt này đã khốn khổ mới có thể bảo vệ được game. Nhưng chẳng ai có thể ngờ Murray đã sa sút chóng vánh, anh mất liền hai break để đối thủ vượt lên dẫn trước 5-2. Nỗ lực lớn ở game 8 giúp Murray bẻ game và rút ngắn tỉ số xuống 3-5 và rồi 4-5. Nhưng Cilic đã bình tĩnh lại và chơi chắc chắn ở game 10, qua đó thắng 6-4 tại set đầu.

Set thứ hai, cả hai đều cầm giao bóng tốt và tạo nên một màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt. Murray bắt đầu thi đấu có phần không ổn từ game 9. Game đầu tiên trong set hai mà người đáp trả giành quá hai điểm. Tuy nhiên, tới game 11 Murray mới lộ rõ những bất ổn. Tay vợt số 2 thế giới để đối phương sớm dẫn trước 40-0, cứu thành công 3 break-point nhưng Murray đã không thể cứu game, lần thứ 4 đứng trước cơ hội bẻ game, Cilic đã thành công. Tay vợt người Croatia ấn định chiến thắng 7-5 bằng một game thắng trắng.

Murray có một trận đấu đáng thất vọng, anh có 1 ace và 3 lỗi kép. So với những trận đấu gần đây tỉ lệ giao bóng thành công lần đầu của tay vợt người Scotland tăng lên chút ít, nhưng khả năng giành điểm trong giao bóng một và hai đều giảm, nếu so với trận bán kết. Ngược lại, Cilic vẫn giữ được những quả giao bóng uy lực đã tạo nên thương hiệu của tay vợt này.