Đặng Văn Lâm chia tay Nhật Bản về Nga sau ca phẫu thuật

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật thành công, thủ thành Đặng Văn Lâm tạm chia tay CLB Cerezo Osaka để về Nga dưỡng thương.

Sáng 21/10, Đặng Văn Lâm lên máy bay để về Nga. Anh sẽ vắng mặt ở CLB Cerezo Osaka trong khoảng thời gian 4 tháng.

Trước đó, thủ thành đội tuyển Việt Nam phẫu thuật thành công chấn thương trật khớp vai trái. Đây là một trong những chấn thương nặng nhất trong sự nghiệp thi đấu của Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm chia tay Nhật Bản về Nga sau ca phẫu thuật - 1
Đặng Văn Lâm đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trước khi về Nga.

Việc về gia đình nghỉ ngơi và tập hồi phục giúp Đặng Văn Lâm có tinh thần thoải mái. Thời gian qua, thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga chịu nhiều áp lực khi không có phong độ tốt nhất, bên cạnh đó là không gặp may mắn.

Còn nhớ hồi tháng 6, Văn Lâm lỡ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vì liên quan tới một ca mắc Covid-19 ở Cerezo Osaka.

Trong suốt thời gian sau đó, Lâm "Tây" gần như mất hút ở Cerezo Osaka, trước khi trở lại đội tuyển Việt Nam gần 2 năm vắng bóng. Dù màn thể hiện của Văn Lâm là tương đối tốt trong trận gặp Australia, nhưng anh đã có pha xử lý không thực sự quyết đoán ở bàn thua của đội tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm chia tay Nhật Bản về Nga sau ca phẫu thuật - 2
Người hâm mộ mong Đặng Văn Lâm sớm trở lại.

Tin vui lớn nhất của Văn Lâm trong năm 2021 có lẽ là việc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra phán quyết anh thắng kiện CLB Muangthong của Thái Lan. Sau gần một năm, thủ thành đội tuyển Việt Nam mới chấm dứt vụ lùm xùm này.

Với việc nghỉ thi đấu 4 tháng, Đặng Văn Lâm lỡ các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong năm 2021 và đầu năm 2022, ở hai chiến dịch vòng loại cuối World Cup và AFF Cup.

Người hâm mộ hy vọng Đặng Văn Lâm hồi phục nhanh, sớm tập luyện trở lại để có thể thi đấu cho Cerezo Osaka và đội tuyển Việt Nam.