Đặng Văn Lâm bị gạch tên, Bùi Tấn Trường hóa "người nhện"

(Dân trí) - Thủ thành Bùi Tấn Trường cùng Văn Toản và Văn Hoàng tập luyện rất sung quyết ghi điểm với HLV Park Hang Seo, sau khi thủ thành Đặng Văn Lâm bị gạch tên vì lý do ngoài chuyên môn.

Như đã thông tin, chiều ngày 29/5, HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định không triệu tập thủ môn Đặng Văn Lâm sang UAE hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, tham dự 3 trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trước Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

Đặng Văn Lâm bị gạch tên, Bùi Tấn Trường hóa người nhện - 1

HLV Park Hang Seo đã có quyết định khó khăn.

Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đưa ra quyết định này do đội bóng chủ quản của Đặng Văn Lâm có một thủ môn nhiễm Covid-19. Việc không góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam trong cuộc hành trình còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là điều rất đáng tiếc đối cá nhân thủ thành Đặng Văn Lâm. 

Đặng Văn Lâm bị gạch tên, Bùi Tấn Trường hóa người nhện - 2

Cơ hội mở ra với 3 thủ thành đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, điều này cũng mở ra cơ hội với 3 thủ môn còn lại của đội tuyển là Bùi Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản. Trong các thủ môn này, Tấn Trường được giới chuyên môn đánh giá có cơ hội lớn chiếm suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam.

Tấn Trường là thủ môn giàu kinh nghiệm, cầu thủ lớn tuổi nhất của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung lần này. Dẫu vậy, trong khoảng thời gian còn lại, đặc biệt là trận giao hữu với Jordan tới đây, Tấn Trường sẽ phải thể hiện hết khả năng để giành niềm tin từ thầy Park.

Đặng Văn Lâm bị gạch tên, Bùi Tấn Trường hóa người nhện - 3

Tấn Trường được đánh giá cao nhất.

Trong buổi tập tối 29/5, Tấn Trường cùng Văn Hoàng và Văn Toản đều tập luyện rất nỗ lực nhằm ghi điểm với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Cả ba thủ môn đều có chiều cao tốt, mỗi người có một thế mạnh riêng biệt.

HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ khá đau đầu để lựa chọn người xứng đáng nhất đứng trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam ở ba trận đấu tới.

Đặng Văn Lâm bị gạch tên, Bùi Tấn Trường hóa người nhện - 4

Màn thể hiện rất máu lửa của Tấn Trường.

Liên quan đến buổi tập của đội tuyển Việt Nam, ba cầu thủ là Đình Trọng, Minh Vương và Duy Mạnh vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young. Cả ba đều rất khao khát được sớm trở lại tập bình thường cùng các đồng đội.

Vào sáng 29/5, toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR phòng ngừa Covid-19. Đây là hoạt động bắt buộc nhằm chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển Jordan ngày 31/5, dù thầy trò HLV Park Hang Seo đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng covid-19 trước khi lên đường sang UAE.

Đặng Văn Lâm bị gạch tên, Bùi Tấn Trường hóa người nhện - 5

Đội tuyển Việt Nam còn một buổi tập nữa trước trận tổng duyệt với Jordan, ngày 31/5.

Đây là quy định bắt buộc của AFC đối với các đội tuyển trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động thi đấu nào trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022.

Nếu có trường hợp nào nhiễm Covid-19, trường hợp đó sẽ được đưa đi cách ly tập trung 10 ngày tại cơ sở y tế của UAE. Những thành viên còn lại có kết quả âm tính sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động cùng đội tuyển.

Đặng Văn Lâm bị gạch tên, Bùi Tấn Trường hóa người nhện - 6
Tin liên quan
Đang được quan tâm