Thứ tư, 10/03/2021 - 07:25

Đặng Thu Huyền: "Tôi đã chán chường, muốn học hỏi thế giới bên ngoài"

Dân trí

Sau khi thanh lý hợp đồng với CLB Thông tin LienVietPostBank, người đẹp bóng chuyền Đặng Thu Huyền lần đầu tiết lộ lý do cô giải nghệ ở tuổi 19.

Trên trang cá nhân của mình, Thu Huyền khẳng định đây là lần đầu tiên cô lên tiếng về vụ việc sau khi mọi chuyện đã xong xuôi. Cụ thể, Thu Huyền và CLB Thông tin LienVietPostBank đã kết thúc hợp đồng, từ nay hai bên không còn ràng buộc gì.

Thu Huyền chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em lên tiếng về vụ việc sau khi mọi chuyện đã xong xuôi. Em và CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin Liên Lạc đã chính thức kết thúc hợp đồng, từ nay em không còn là thành viên của đội và sau này chắc chắn em cũng không tham gia 1 đội bóng chuyền nào nữa.

Lời đầu tiên em xin lỗi thầy, cô và đơn vị đã đào tạo và dạy bảo em suốt 8 năm qua. Xin lỗi các cổ động viên đã theo dõi và ủng hộ em, kì vọng em.., em biết mọi người thất vọng và khó chấp nhận sự thật này!

Thời gian vừa qua em cũng thấy nhiều dư luận không tốt về quyết định của em. Xin mọi người cho em cơ hội được chia sẻ ạ! Tháng 4 này em tròn 19 tuổi, vẫn còn quá trẻ để hiểu biết, để đưa ra những lựa chọn sáng suốt, nhưng cũng đủ cứng cáp để biết mình thực sự muốn gì.

Đặng Thu Huyền: Tôi đã chán chường, muốn học hỏi thế giới bên ngoài - 1

Hoa khôi bóng chuyền Thu Huyền quyết định giải nghệ ở tuổi 19.

Em theo bóng chuyền khi còn quá nhỏ, em nghĩ em cũng từng đam mê và vỡ òa trong những khoảnh khắc tuyệt vời của môn thể thao này. Nhưng trong khoảng 2 năm qua, em cảm nhận rõ sự chán trường của bản thân, kèm theo đó là mong muốn được học hỏi và khám phá thế giới bên ngoài.

Là 1 vận động viên, có quá nhiều rào cản để em được tiếp cận và sống 1 cuộc sống giống như bạn bè đồng trang lứa. Em nói những điều này mong mọi người không nghĩ rằng em phụ bạc công sức thầy cô và quay lưng với nghiệp vận động viên. Đây đơn thuần là suy nghĩ trong đầu em xuyên suốt 1 thời gian dài. Đến bây giờ em mới đủ dũng cảm nói lên.

Em xin cảm ơn thầy cô và các cổ động viên 1 lần nữa ạ. Sau này có làm gì, em cũng sẽ cố gắng phấn đấu trở thành 1 người tốt và sống có trách nhiệm ạ!

Em xin trân trọng cảm ơn các anh chị nhà báo đã quan tâm hỏi thăm em. Em xin phép viết mấy dòng trải lòng này và không nói gì thêm sau đó ạ. Mong anh chị thông cảm!".

19 tuổi, Đặng Thu Huyền đã có bảng thành tích khá dày, đồng thời thể hiện sự tiến bộ về chuyên môn, vì thế mà quyết định giải nghệ của cô khiến nhiều người bất ngờ. Lần đầu tiên VĐV quê Thường Tín (Hà Nội) đã tiết lộ lý do vì sao mình lại chia tay nghiệp VĐV.

Trước đó, vào sáng 9/3, CLB Thông tin LienVietPostBank chính thức thông báo đã thanh lý hợp đồng với Đặng Thu Huyền. Thông báo ghi rõ: "Chuyền hai Đặng Thu Huyền và CLB Thông tin đã đạt được thỏa thuận thanh lý hợp đồng. Thu Huyền sẽ giải nghệ tại CLB và không gia tập luyện thi đấu cho bất kỳ CLB nào sau này. Đây là điều rất đáng tiếc với CLB Thông tin, bóng chuyền Việt Nam và người hâm mộ nhưng mọi người tôn trọng sự lựa chọn và quyết định của em.

Cảm ơn Thu Huyền đã cùng CLB hoàn thành tốt những mục tiêu trong những giải đấu qua. Vậy giải VĐQG 2020 là giải đấu chính thức cuối cùng của Thu Huyền trong sự nghiệp bóng chuyền chuyên nghiệp. Chúc Thu Huyền sẽ đạt được nhiều thành công mới trên con đường sắp tới và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng tôi yêu bạn".

Thùy Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất