Đám cưới của Lionel Messi “nóng” dần lên vì tội phạm

(Dân trí) - Quê nhà Rosario, Argentina của Messi vẫn đang ráo riết thắt chặt an ninh để chuẩn bị cho “hôn lễ thế kỉ” sắp sửa diễn ra giữa siêu sao CLB Barcelona và cô bạn gái Antonella Roccuzzo.

Hôn lễ của Messi đang cận kề
Hôn lễ của Messi đang cận kề

Những ngày này, an ninh của thành phố Rosario, Argentina chính là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu vì vào hôm thứ 6 tuần tới, siêu sao bóng đá Messi sẽ chính thức tổ chức hôn lễ tại nơi đây.

Các ngôi sao của Barcelona đều sẽ tới dự lễ cưới
Các ngôi sao của Barcelona đều sẽ tới dự lễ cưới

Dàn khách mời bao gồm những người đồng đội nổi tiếng của Messi như Luis Suarez, Neymar, Gerard Pique… và cả nữ ca sĩ Shakira đều sẽ có mặt đông đủ tại khu phức hợp khách sạn, sòng bài sang trọng City Center của Rosario.

Điều đáng nói là City Center nằm tiếp giáp với một khu phố ổ chuột của Rosario và đây cũng chính là nơi ra đời của băng đảng ma tuý khét tiếng Los Monos.

“Đám cưới của Messi, cũng như sự hiện diện của sòng bạc tại khu phố này, chính là một phép ẩn dụ cho sự bất bình đẳng”, Carlos Del Frade, một cây bút địa phương đã thẳng thắn chia sẻ với tờ AFP.

Thành phố Rosario vốn nổi tiếng về tình hình phạm tội
Thành phố Rosario vốn nổi tiếng về tình hình phạm tội

Vào hôm 17/6 vừa qua, một vụ tấn công đẫm máu đã xảy ra ngay gần City Center và cũng có liên quan tới băng đảng Los Monos. Ngoài ra, Los Monos còn bị cáo buộc có dính dáng bạo lực và cướp đi mạng sống của hơn 1.000 người dân Rosario trong 5 năm qua.

Rất nhiều người lo lắng về đám cưới của Messi
Rất nhiều người lo lắng về đám cưới của Messi

Hồi năm ngoái, tỉ lệ tội phạm giết người tại quê nhà của Messi đã cao gấp đôi mức trung bình toàn quốc. Tuy vậy, chính quyền thành phố Rosario vẫn có những phát biểu rất tự tin về tình hình đảm bảo an ninh cho hôn lễ vào hôm 30/6 sắp tới.

“Cả Rosario đã được chuẩn bị cho đám cưới”, đại diện của thành phố Rosario chia sẻ, “Lionel đã chọn đến đây để tổ chức hôn lễ vì đây chính là quê nhà của anh ấy và anh ấy cảm thấy thoải mái tại đây. Và chúng tôi sẽ thực hiện mọi thứ trong quyền hạn của mình để làm cho nơi này đúng là như vậy”.

Dung Nhi
Theo SP