1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Những màn so găng kinh điển trong quá khứ

Đại sư Thái Cực Quyền thắng võ sĩ MMA châu Âu: Chỉ là giả mạo?

(Dân trí) - Đại sư 69 tuổi của phái Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc từng khoe khoang hạ gục võ sĩ MMA châu Âu trong quá khứ. Nhưng tất cả chỉ là chiêu trò giả mạo?

Đại sư Thái Cực Quyền thắng võ sĩ MMA châu Âu: Chỉ là giả mạo?

Trước khi thách thức Từ Hiểu Đông năm 2017, đại sư phái Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc từng khoe khoang hạ gục võ sĩ MMA châu Âu, Peter Irving. Dù vậy, sau đó, khi chuẩn bị thượng đài với Từ Hiểu Đông, Mã Bảo Quốc được cho là đã báo cảnh sát tới giải võ sĩ MMA đi.

Tới tận bây giờ, Từ Hiểu Đông vẫn còn cay cú khi nhắc về lần thượng đài hụt năm đó. Do đó, mới đây, khi Mã Bảo Quốc bị võ sĩ MMA, Vương Khánh Dân đánh sưng húp mắt, thì võ sĩ họ Từ đã tỏ ra vô cùng hả hê.

Đại sư Thái Cực Quyền thắng võ sĩ MMA châu Âu: Chỉ là giả mạo? - 1

Mã Bảo Quốc tự nhận là hạ gục Peter Irving

Chưa dừng lại ở đó, sau khi Mã Bảo Quốc bị hạ đo ván bởi Vương Khánh Dân, cư dân mạng Trung Quốc mới tìm kiếm clip mà đại sư Thái Cực Quyền tự xưng là đánh bại võ sĩ MMA, Peter Irving năm xưa. Nhưng xem ra, tất cả cũng chỉ là chiêu trò của vị đại sư này.

Bởi lẽ, xem đoạn clip trên, nhiều người cho rằng Peter Irving đã “không đánh thật” mà chủ yếu để cho Mã Bảo Quốc ra đòn. Sau nay, tay đấm người Anh có giải thích rằng mình chỉ thi triển chiêu thức để “hợp tác” cùng Mã Bảo Quốc và... không muốn đánh bại một ông già đã gần 70 tuổi.

Khi ấy, Mã Bảo Quốc từng giới thiệu bản thành tích rất đẹp của Peter Irving để “tô điểm” cho chiến thắng của mình: “Anh ấy là nhà vô địch Muay Thái ở Anh, nhà vô địch Jiu-Jitsu và MMA châu Âu”. Nhưng sau đó, khi tìm kiếm thông tin về võ sĩ này, người ta thấy anh chưa từng vô địch những giải đấu kể trên.

Sau thất bại muối mặt trước Vương Khánh Dân, thêm một lần võ sư Mã Bảo Quốc tiếp tục bị bóc mẽ bởi những chiêu trò của mình.

H.Long