1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Đại sư Thái Cực Quyền gần 70 tuổi bị đấm ngất xỉu sau 30 giây

(Dân trí) - Dù đã bước sang tuổi 69 nhưng đại sư Thái Cực Quyền, Ma Baoguo vẫn thượng đài với võ sĩ trẻ hơn rất nhiều là Wang Qingmin. Thực tế cho thấy đây là trận đấu không cân sức.

Đại sư Thái Cực Quyền gần 70 tuổi bị đấm ngất xỉu sau 30 giây

Vào hôm qua (17/5), trên mạng xã hội Trung Quốc đã đăng tải đoạn video về cuộc đọ sức giữa đại sư Thái Cực Quyền, Ma Baoguo và võ sĩ MMA của Trung Quốc, Wang Qingmin.

Đáng chú ý, ở thời điểm thượng đài, đại sư Ma Baoguo đã 69 tuổi. Do đó, ông không thể cưỡng lại sức mạnh của võ sĩ MMA trẻ hơn rất nhiều. Do tuổi cao, sức yếu, Ma Baoguo không còn cho thấy được sự nhanh nhẹn trong việc thi triển các chiêu thức.

Đại sư Thái Cực Quyền gần 70 tuổi bị đấm ngất xỉu sau 30 giây - 1

Đại sư Thái Cực Quyền 3 lần bị đấm gục trong vòng 30 giây

Trận đấu diễn ra trong vòng 30 giây, trong đó, đại sự Ma Baoguo đã ngã đài tới 3 lần. Ngay khi trận đấu mới diễn ra được 4 giây, ông đã bị đấm ngã. Trọng tài đã ngay lập tức can thiệp.

Sau đó, Ma Baoguo đã có thể đứng dậy thi đấu nhưng tới giây thứ 22, ông tiếp tục hứng chịu thêm một đòn khác, và ngã xuống sàn. Đại sư Ma Baoguo vẫn tiếp tục thi đấu, nhưng chỉ vài giây sau đó, đại sư Thái Cực Quyền đã bị đấm gục thêm lần nữa. Lần này, ông đã ngất xỉu và cần tới sự chăm sóc y tế. Trận đấu đã kết thúc một cách chóng vánh và thực sự không cân sức.

H.Long