Đại hội VFF lại phải hoãn?

(Dân trí) - Theo kế hoạch, Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra vào ngày 5/10 tới đây. Tuy nhiên đến thời điểm này, VFF vẫn chưa thể hoàn tất hồ sơ 2 ứng viên tranh cử ghế Chủ tịch, nên nguy cơ một lần nữa Đại hội sẽ phải hoãn lại.

Nếu điều này xảy ra, chắc chắn VFF không muốn chút nào bởi Đại hội đã từng phải hoãn 1 lần. Hồi tháng 6, do nhiều lý do khác nhau, Đại hội đã không diễn ra như kế hoạch. Còn nhớ khi đó, lãnh đạo VFF khẳng định đến đầu tháng 10 sẽ chắc chắn tổ chức Đại hội vì tất cả đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Hơn nữa, việc tổ chức Đại hội ở thời điểm này cũng là để khóa mới bắt tay vào những công việc quan trọng cuối năm, trong đó có mục tiêu quan trọng nhất là giành HCV SEA Games 27.
 
Đại hội VFF năm 2013 nhiều khả năng sẽ tiếp tục hoãn

Đại hội VFF năm 2013 nhiều khả năng sẽ tiếp tục hoãn

Tính toán là vậy nhưng đến thời điểm này, VFF vẫn chưa có đầy đủ hồ sơ theo quy định của cả hai ứng viên vị trí Chủ tịch là Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Theo quy định, trong thời hạn 30 ngày trước ngày khai mạc Đại hội, hồ sơ nhân sự chủ chốt sẽ phải hoàn tất. Tuy nhiên, việc cả ông Hải và ông Dũng chưa có đầy đủ hồ sơ lúc này, khiến VFF chỉ biết chờ đợi. Thế nhưng VFF cũng chẳng thể chờ đợi lâu, bởi nếu ít ngày tới hồ sơ của 2 ứng viên ghế Chủ tịch vẫn chưa được chốt lại, việc hoãn Đại hội gần như là chắc chắn.

Được biết, VFF đã có những báo cáo lên Bộ Nội vụ về vấn đề tổ chức Đại hội, trong đó có báo cáo (dự thảo) tổng kết nhiệm kỳ của BCH LĐBĐVN khóa VI; Bản kiểm điểm công tác của BCH khóa VI; Báo cáo đề án nhân sự BCH VFF tại Đại hội nhiệm kỳ VII; Báo cáo danh sách ứng cử viên BCH VFF nhiệm kỳ VII và Danh sách ứng cử viên chức danh Trưởng ban Kiểm tra VFF khóa VII…Tuy nhiên, báo cáo quan trọng nhất là các hồ sơ của ứng cử viên ghế Chủ tịch VFF lại chưa có.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, trong trường hợp chưa nhận được đầy đủ hồ sơ của 2 ứng cử viên, VFF đề nghị Bộ Nội vụ cho phép tổ chức Đại hội thường niên theo quy định của Điều lệ. Tất nhiên, theo người đứng đầu VFF, ông vẫn muốn Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch bởi mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ hồ sơ của 2 ứng viên ghế Chủ tịch.

“Lý do tổ chức Đại hội vào ngày 5/10 là vì thời điểm cuối năm bóng đá Việt Nam có rất nhiều công việc. Đại hội hoãn 1 lần rồi và nếu hoãn tiếp sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất là 2 ứng viên chưa có đầy đủ hồ sơ, chỉ tổ chức Đại hội thường niên, VFF sẽ xin ý kiến Đại hội về việc bầu chọn chủ tịch sau”, ông Hỷ nói.

Được biết đến thời điểm này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải, trong cuộc trao đổi với Tiền Phong ngày 3/9 cũng xác nhận, vẫn chưa được sự phê duyệt của Ban Bí thư. Trong khi đó, VFF đã 2 lần gửi công văn hỏi ý kiến UBND TP.HCM nhưng chưa được trả lời về trường hợp của Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng.

“Khả năng trong tuần này, hai ứng viên vào vị trí Chủ tịch sẽ có đầy đủ hồ sơ. Khi đó chúng tôi sẽ bổ sung gửi Bộ Nội vụ đề nghị cho phép tổ chức Đại hội theo đúng hạn”, ông Hỷ nói. Còn trong trường hợp không hoàn tất hồ sơ, VFF sẽ buộc phải lui Đại hội một lần nữa, có thể là sang năm 2014 và thay bằng Đại hội thường niên để giải quyết những công việc “nóng” xảy ra trong năm nay.

Bằng Tường - Kim Anh

Đọc thêm