Thứ năm, 08/09/2016 - 16:41

Đại chiến MU-Man City là trận đấu đắt giá nhất trong lịch sử

Dân trí

Trận đại chiến giữa hai CLB thành Manchester hứa hẹn sẽ trở thành trận đấu đắt giá nhất trong lịch sử, vượt qua kỷ lục của trận Barcelona và Real Madrid vào tháng 11 năm ngoái.

Trong mùa Hè vừa qua, MU và Man City là hai CLB chi nhiều tiền nhất trên thị trường chuyển nhượng. Nếu như MU vung 157,25 triệu bảng chiêu mộ Pogba, Mkhitaryan, Eric Bailly, Ibrahimovic thì Man City đã chi tới 181,05 triệu bảng để sở hữu hàng loạt cầu thủ như John Stones, Leroy Sané, Gabriel Jesus, Ilkay Gündogan, Claudio Bravo, Nolito, Marlos Moreno, Gerónimo Rulli, Oleksandr Zinchenko…

Giá trị đội hình dự kiến trận MU và Man City sẽ diễn ra vào cuối tuần này
Giá trị đội hình dự kiến trận MU và Man City sẽ diễn ra vào cuối tuần này

Chính vì vậy, giá trị của đội hình ra sân trong trận đấu giữa MU và Man City có thể sẽ rất lớn. Theo ước tính của tờ Mirror, giá trị chuyển nhượng của 11 cầu thủ ra sân của MU rơi vào khoảng 350,55 triệu bảng. Trong đó, Paul Pogba đắt giá nhất với 93,25 triệu bảng và Ibrahimovic có giá 0 đồng do chuyển sang MU theo dạng chuyển nhượng tự do.

Bên phía Man City, tổng giá trị đội hình chính trong trận đấu sắp tới khoảng 321,85 triệu bảng. De Bruyne (54,5 triệu bảng), Sterling (49 triệu bảng)… là những người có giá đắt nhất. Trong khi đó, cầu thủ có phí chuyển nhượng rẻ nhất là Zabaleta với 6,45 triệu bảng.

Như vậy, tổng giá trị đội hình của 22 cầu thủ ra sân trong đội hình chính của MU và Man City trong trận đấu sắp tới rơi vào khoảng 672,4 triệu bảng. Đây sẽ là con số kỷ lục thế giới.

Kỷ lục về trận đấu đắt nhất trong lịch sử bóng đá thuộc về cuộc đọ sức giữa Real Madrid à Barcelona vào tháng 11 năm ngoái
Kỷ lục về trận đấu đắt nhất trong lịch sử bóng đá thuộc về cuộc đọ sức giữa Real Madrid à Barcelona vào tháng 11 năm ngoái

Theo thống kê, tính tới thời điểm này, trận đấu có giá trị chuyển nhượng của đội hình chính đắt giá nhất trong lịch sử là cuộc chiến giữa Barcelona và Real Madrid vào tháng 11 năm ngoái với 562 triệu bảng. Trong đó, giá trị của Real Madrid là 370,45 triệu bảng, còn Barcelona là 191,55 triệu bảng.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất