Thứ tư, 06/04/2016 - 10:11

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: C.Ronaldo tụt xuống thứ 3

Dân trí

Mặc dù ghi bàn thắng trong trận Siêu kinh điển nhưng C.Ronaldo vẫn bị đẩy xuống thứ 3 trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu.

Cuối tuần qua, C.Ronaldo đã tỏa sáng rực rỡ trong trận Siêu kinh điển khi đóng góp 1 bàn thắng giúp Real Madrid vượt qua Barcelona với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã tụt hạng xuống đứng thứ 3.

C.Ronaldo tụt xuống thứ 3 danh sách Chiếc giày vàng châu Âu
C.Ronaldo tụt xuống thứ 3 danh sách Chiếc giày vàng châu Âu

Cụ thể, tính tới thời điểm này, C.Ronaldo đã có 58 điểm sau khi ghi 29 bàn thắng ở La Liga. Anh vẫn kém hai người đứng đầu là Higuain (Napoli) và Jonas (Benfica) với khoảng cách 2 điểm (tương đương với 1 bàn thắng).

Xếp đứng thứ trong cuộc đua này là tiền đạo Luis Suarez với 52 điểm. Tiền đạo người Uruguay đang có dấu hiệu chững lại khi không thể “nổ súng” trong 3 trận đấu gần nhất của Barcelona ở La Liga.

Hai cầu thủ tới từ Bundesliga là Lewandowski (Bayern Munich, 50 điểm) và Aubameyang (Dortmund, 46 điểm) chia sẻ hai vị trí tiếp theo. Trong khi đó, mặc dù là cầu thủ đầu tiên ở châu Âu cán mốc 30 bàn thắng ở mùa này nhưng Ibrahimovic chỉ xếp thứ 7 với 45 điểm vì giải Ligue 1 chỉ tính 1,5 điểm/bàn.

Các vị trí tiếp theo trong top 10 lần lượt thuộc về Lionel Messi (Barcelona, 44 điểm), Zahavi (Maccabi Tel Aviv, 43,5 điểm) và Neymar (Barcelona, 42 điểm).

Top 10 chân sút đứng đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu:

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: C.Ronaldo tụt xuống thứ 3 - 2

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất