Thứ năm, 03/09/2020 - 06:20

Cuộc đàm phán của bố Messi và Chủ tịch Barca kết thúc trong bế tắc

Dân trí

Cuộc họp kéo dài gần 2 giờ tiếng giữa Chủ tịch Barca, Bartomeu với ông Jorge Messi đã kết thúc trong sự căng thẳng đôi bên và không mang đến bất kỳ kết quả nào.

Tối 2/9 (giờ địa phương), ông Jorge Messi (bố và là người đại diện của Lionel Messi) đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Barcelona. Chủ tịch Bartomeu và Giám đốc Javier Bordas bên phía Barca, còn cha Messi đi cùng con trai, Rodrigo và luật sư Jorge Pecourt tham gia cuộc đàm phán.

Cuộc đàm phán của bố Messi và Chủ tịch Barca kết thúc trong bế tắc - 1

Ông Jorge Messi muốn để con trai được tự do ra đi khỏi Barcelona

Trong cuộc làm việc, ông Jorge Messi nói rõ ý định của Lionel Messi về việc tự do rời Barca, với điều khoản được ký trong hợp đồng vào 2017. Ngôi sao người Argentina sẽ không trở lại tập luyện dưới thời HLV Koeman, để khẳng định cho tuyên bố anh không còn là cầu thủ của Barca.

Chủ tịch Bartomeu tuyên bố đầy cương quyết là Messi vẫn còn hợp đồng đến năm 2021 và bất cứ đội bóng nào muốn có El Pulga của CLB đều phải trả khoản phí giải phóng hợp đồng lên đến 700 triệu euro.

Tờ Diario Sport tiết lộ, trong cuộc họp kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, có những thời điểm căng thẳng lên cao, cho thấy không bên nào có ý định nhượng bộ. Cuộc họp cuối cùng không mang lại bất kỳ kết quả nào.

Ban lãnh đạo Barca và phía Messi sẽ còn những cuộc đàm phán khác, tuy nhiên chưa xác định thời gian khi cả hai bên cho thấy miễn cưỡng ngồi lại.

Cuộc đàm phán của bố Messi và Chủ tịch Barca kết thúc trong bế tắc - 2

Chủ tịch Bartomeu đầy cứng rắn trong cuộc đàm phán với ông Jorge Messi

Xuất hiện ở Barcelona ngày hôm qua, ông Jorge Messi đã lên tiếng về tương lai của con trai mình: “Tôi nghĩ con trai mình khó có thể ở lại Barcelona. Tình hình hiện tại của nó lúc này cũng vô cùng khó khăn”.

Khi được phóng viên hỏi có đàm phán với Man City hay không, ông Jorge Messi trả lời: “Tôi không biết gì cả. Tôi cũng chẳng nói chuyện gì với Pep Guardiola. Tôi chẳng biết chuyện gì xảy ra hết”.

Báo giới Anh tiết lộ Man City đang làm việc cho một thỏa thuận với Messi bằng bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, trong đó 3 năm ở Etihad và 2 năm còn lại đến CLB đối tác, New York City ở MLS. Tổng trị giá hợp đồng lên đến 750 triệu euro.

Tuy nhiên, phía Barca tin Messi không thể tự do rời Barca hè này, trừ trường hợp siêu tiền đạo chấp nhận không thi đấu mùa tới, không có lương và không được ký với bất kỳ CLB nào cho đến hè năm sau.

Cuộc đàm phán của bố Messi và Chủ tịch Barca kết thúc trong bế tắc - 3

Messi bế tắc trong việc rời Barcelona và gia nhập Man City

Phó Chủ tịch Barcelona, Victor Font phát biểu trên tờ Diario Sport: “Chúng tôi hy vọng sẽ có buổi làm việc tiếp theo với ông Jorge Messi. Tôi mong đợi thiện chí của cả hai bên về tương lai của Messi.

Chúng tôi cần Lionel Messi và tôi nghĩ cậu ấy cần Barcelona. Messi đã có 20 năm gắn bó với Barca và ra đi lúc này thật không dễ dàng. Nhưng dù sao, tôi chờ đợi kết quả đàm phán cuối cùng trong sự êm đẹp”.

Thùy Anh

Đáng quan tâm