Cú đánh siêu dị của "lão đại" Phil Mickelson

(Dân trí) - Ở tuối 51, "lão đại" của làng golf thế giới Phil Mickelson vẫn có những pha xử lý bóng dị thường: Anh ghi điểm birdie sau một tình huống đánh bóng từ trong… rừng.

Phil Mickelson dùng gậy driver cứu bóng ra từ trong rừng

Tình huống xảy ra ở hố số 16 - par 5 (số gậy tiêu chuẩn của hố này là 5 gậy), ở ngày thi đấu thứ hai của giải Fortinet Championship 2021, Phil Mickelson phát bóng không tốt, thay vì đưa bóng lên fairway (khu vực cỏ nằm giữa điểm phát bóng và cờ), golfer 51 tuổi này lại đưa bóng vào khu rừng phía trái green (khu vực có cắm cờ).

Đây là tình huống bóng rất khó, nhưng "lão đại" của làng golf thế giới lại có tình huống xử lý rất bất ngờ.

Cú đánh siêu dị của lão đại Phil Mickelson - 1

Phil Mickelson có pha cứu bóng khó tin từ trong rừng ra vị trí thuận lợi.

Đầu tiên Phil Mickelson dùng gậy driver (gậy gỗ số 1, là gậy dài có mặt đánh bóng phẳng nhất trong số bộ gậy đánh golf, vì thường chỉ dùng cho các cú đánh bóng đi xa), thay vì sử dụng bất cứ gậy nào khác, để đánh bóng từ rừng ra ngoài.

Thông thường các tay golf chẳng bao giờ dùng gậy driver để cứu những pha bóng như thế này, kể cả các VĐV hàng đầu thế giới, trừ huyền thoại Tiger Woods trước đây.

Sau tình huống dùng gậy driver đưa bóng ra từ rừng, Phil Mickelson đánh bóng lên fairway, rồi đánh tiếp cú nữa đưa bóng lên green, trước khi thực hiện cú putt (cú dùng gậy gạt bóng vào hố trên green) ghi điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố một gậy).

Ngay cả cú putt của Phil Mickelson cũng rất lợi hại, từ khoảng 19 feet (5,79m), golfer người Mỹ đánh bóng theo một độ xoáy cực kỳ khó tin, đưa bóng vào hố.

Cú đánh siêu dị của lão đại Phil Mickelson - 2

Cú putt đưa bóng vào hố từ khoảng cách 19 feet (5,79m) của Phil Mickelson cũng rất lợi hại.

Chứng kiến tình huống cứu bóng và ghi điểm birdie "siêu dị" của Phil Mickelson, bình luận viên John Wood thốt lên: "Đấy là một hình ảnh không thể tin được".

Trong khi đó, phát thanh viên của kênh Golf Channel, Terry Gannon cũng sững sờ cho biết: "Chúng ta đã được chứng kiến bao nhiêu pha bóng như thế này trong vài năm trở lại đây? Pha bóng mà Phil Mickelson mới trình diễn là một trong những tình huống khó tin như thế!".

Tình huống mà "lão đại" Phil Mickelson đánh bóng ra từ rừng, đưa bóng trở lại vị trí thuận lợi khó tin ở chỗ, Phil Mickelson phải thực hiện cú đánh giữa rừng cây, giữa um tùm lá và khoảng cách vẫn ở khá xa green. 

Mặc dù có tình huống cứu bóng ngoạn mục ở hố số 16 vừa nêu trong ngày thi đấu thứ hai, nhưng do phong độ không ổn định sau nhiều ngày thi đấu liên tiếp, nên Phil Mickelson vẫn còn ở khá xa vị trí có thể cạnh tranh ngôi vô địch Fortinet Championship.

Tính đến rạng sáng nay (19/9, theo giờ Việt Nam), golfer người Mỹ đã rơi xuống vị trí thứ 26, với tổng điểm -5 gậy, kém thành tích của người đứng đầu là Maverick McNealy (Mỹ) đến 7 gậy.

Tin liên quan