C.Ronaldo từ thiện 7 triệu euro cho nạn nhân vụ động đất ở Nepal

(Dân trí) - Theo tờ So Foot (Pháp), C.Ronaldo đã từ thiện 7 triệu euro cho những nạn nhân trong thảm họa động đất ở Nepal.

Thảm họa động đất ở Nepal đã cướp đi sinh mạng của hơn 8000 người. Cùng với đó là hàng nghìn người khác bị thương và rất nhiều ngôi nhà, công trình ở đất nước này bị phá hủy. Ngay sau khi vụ động đất xảy ra, C.Ronaldo đã kêu gọi sự ủng hộ trên trang Facebook cá nhân của mình (hơn 100 triệu người theo dõi).

C.Ronaldo ủng hộ nạn nhân trận động đất ở Nepal

C.Ronaldo ủng hộ nạn nhân trận động đất ở Nepal


Đi kèm với đó, cá nhân cầu thủ này cũng làm từ thiện bằng việc ủng hộ cho tổ chức Save the Children số tiền lên tới 7 triệu euro. Tới nay, tổ chức này vẫn đang giúp đỡ những nạn nhân sống sót sau vụ động đất kinh hoàng.

Đây không phải là lần đầu tiên, người ta nhắc tới nghĩa cử cao đẹp của C.Ronaldo. Năm ngoái, “siêu sao’ người Bồ Đào Nha đã tài trợ tiền để phẫu thuật não cho bé trai 10 tháng tuổi.

Trước đó, vào năm 2004, đích thân C.Ronaldo đã bay sang Indonesia để viện trợ cho những nạn nhân thảm họa sóng thần sau khi chứng kiến cảnh một người đàn ông trẻ mặc chiếc áo đấu của mình.

Hiện tại, C.Ronaldo và các đồng đội của Real Madrid đang tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu quyết định với Valencia (La Liga) và Juventus (Champions League). Cầu thủ này đang đạt phong độ tương đối cao với 4 bàn trong 2 trận gần đây của Real Madrid.

H.Long
Theo Daily Mail