C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Cơn mưa rào tuổi thanh xuân...

(Dân trí) - "Nhà hát của những giấc mơ" lại ngập tràn… giấc mơ trong ngày chứng kiến C.Ronaldo tỏa sáng giúp Man Utd giành chiến thắng…

"Những giấc mơ ở Nhà hát đã được thắp sáng lại" - nhật báo Guardian đã bình luận như vậy sau khi chứng kiến màn tỏa sáng rực rỡ ở Old Trafford. Nơi đây, vốn được mệnh danh là "Nhà hát của những giấc mơ" nhưng trong những năm qua, dường như một giấc mơ thành công là điều xa xỉ với Man Utd.

Thế nhưng, trong một buổi chiều đẹp trời, mọi giấc mơ đã được thắp lên…

C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Cơn mưa rào tuổi thanh xuân... - 1

C.Ronaldo được "tắm trong cơn mưa rào ở tuổi thanh xuân" một lần nữa.

Trong cả sự nghiệp, CR7 không dưới một lần thừa nhận xem Man Utd là mái nhà của mình. Thông điệp ấy một lần nữa đã được nhắc tới trong lễ ra mắt của cầu thủ này. Và cũng cần nhấn mạnh rằng chỉ có duy nhất Man Utd, anh mới gọi là nhà.

Trong sự nghiệp, C.Ronaldo đã được ăn mừng ở mọi sân khấu lớn trên thế giới nhưng cảm giác ăn mừng ở Old Trafford luôn vô cùng đặc biệt. Bởi chỉ có ở đó, anh mới có cảm nhận được bầu không khí của "mái nhà" thực sự.

C.Ronaldo tới Man Utd sau giai đoạn vùng vằng ở Juventus. Ở đó, cứ sau mỗi thất bại, những người hâm mộ và giới chuyên gia lại xem anh như "bị bông trút giận". Họ xem CR7 là nhân tố "kéo tụt" đội bóng (dù cho vẫn ghi rất nhiều bàn thắng). Hãy cứ nhìn cái cách Juventus đẩy cầu thủ này ra đi (số tiền 15 triệu euro, trả góp trong 5 năm) cũng đủ thấy rằng họ xem anh giống như kẻ bỏ đi.

Nhưng với Man Utd thì khác. Nó giống như "cơn mưa rào tuổi thanh xuân" mà C.Ronaldo muốn tắm một lần nữa. Từng bước chạy và niềm cảm hứng của siêu sao người Bồ Đào Nha trên thảm cỏ Old Trafford hôm qua nó chẳng khác nào lần đầu tiên xuất hiện ở nơi đây.

Chỉ khác là trong lần trở về này, C.Ronaldo đã là người đàn ông trưởng thành ở tuổi 36. Anh chẳng cần sự che chở như khi 18 tuổi và cũng không có nghĩa vụ phải khẳng định bất kỳ điều gì. Lý do duy nhất cho lần trở lại này chính là… tình yêu.

HLV Zidane cũng được hỏi tương tự như vậy trong lần thứ hai trở về Real Madrid. Mặc dù biết trước "có nguy cơ thất bại và làm hỏng danh tiếng" nhưng Zizou vẫn nhấn mạnh rằng: "Chỉ có tình yêu mới đưa tôi trở lại nơi đây".

C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Cơn mưa rào tuổi thanh xuân... - 2

Dù ở tuổi 18 hay 36 thì C.Ronaldo vẫn đáng sợ như vậy, với khát khao tới tột đỉnh.

Và nếu xem màn ra mắt của C.Ronaldo giống như một bộ phim, thì chắc chắn nó sẽ có kịch bản hoàn hảo, không kém gì "bom tấn" của Hollywood. Việc CR7 ghi tới hai bàn thắng trong lần đầu tiên ra mắt là điều mà ngay cả những người CĐV Man Utd chưa dám nghĩ tới. Trong nhiều năm qua, họ "chưa quen" với những điều tốt đẹp như vậy. Nhưng giờ đây, họ phải tin vào thực tế tươi đẹp ấy.

Có những con người sinh ra để sống với những hào quang, với sự hô vang ngợp trời và C.Ronaldo là người như vậy. Dù 18 tuổi hay 36 tuổi, điều đó không có ý nghĩa nhiều. Bản năng CR7 là ghi bàn và chiến thắng. Nó giống như bản năng của con thú là săn mồi. Một ngày mà siêu sao số 7 ngừng ghi bàn, đó chính là khi anh… giải nghệ.

Điều quan trọng nhất mà C.Ronaldo mang tới cho Man Utd không nằm ở hai bàn thắng trước Newcastle, mà đó chính là "bản năng chiến thắng". Trong những năm qua, Man Utd luôn thiếu con người có "ADN chiến thắng" như vậy. Bởi lẽ đó, họ dễ dàng thỏa hiệp với những kết quả thất vọng.

Thế nhưng, tinh thần và ý chí khát khao của C.Ronaldo là thứ dễ "lây nhiễm". Khi sống cùng con người "không bao giờ đầu hàng", bạn không được phép là kẻ thất bại, mà phải luôn tiến về phía trước. Đó là lý do cho phép Man Utd nghĩ về những điều lớn lao hơn.

C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Cơn mưa rào tuổi thanh xuân... - 3

"Tinh thần của C.Ronaldo" đã được lan truyền ở Man Utd.

Chẳng cần tới tương lai, sự lan tỏa "tinh thần C.Ronaldo" đã được thể hiện ngay trong trận đấu với Newcastle. Trên thảm cỏ Old Trafford, người ta không chỉ chứng kiến CR7 tỏa sáng, mà cùng với đó là cả tập thể Man Utd.

Bruno Fernandes đã lên tiếng với cú sút xa mang đầy vẻ tự tin. Pogba đã có hai đường chuyền thành bàn (7 đường sau 4 trận). Thậm chí, ngay cả "kẻ tưởng chừng bỏ đi" như Lingard cũng… ghi bàn.

Dưới thời Sir Alex Ferguson, Man Utd không phải lúc nào cũng là kẻ mạnh nhất nhưng họ vẫn giành chức vô địch. Bởi lẽ, họ luôn mang tinh thần của kẻ chiến thắng, khiến những đối thủ "sợ hãi" ngay khi bước vào trận đấu. Và điều quan trọng nhất, đó là sự bền bỉ. Báo giới Anh từng đưa ra cụm từ "Fergie Time" chỉ nói về những bàn thắng của Man Utd ở những phút bù giờ.

C.Ronaldo đang dần mang tinh thần ấy trở lại Old Trafford. Không chỉ cầu thủ này mà Man Utd cũng muốn "tắm trong cơn mưa rào thanh xuân" một lần nữa.

Tin liên quan
Đang được quan tâm