C.Ronaldo thành "con gà đẻ trứng vàng" cho Man Utd, Messi thua xa

(Dân trí) - Mới chỉ chính thức bán được hơn một tuần, doanh số bán áo của C.Ronaldo trong màu áo Man Utd đã đạt được giá trị hơn nhiều lần giá trị hợp đồng của anh. Đặc biệt doanh số của C.Ronaldo vượt xa Messi.

C.Ronaldo gia nhập Man Utd (27/8) sau thời điểm Lionel Messi trở thành người của PSG hơn hai tuần (11/8), áo đấu của cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng được Man Utd bán sau thời điểm PSG bán áo đấu của Messi khoảng ba tuần. Tuy nhiên, sức hút của CR7 tại Man Utd đang vượt trội hơn rất nhiều so với Messi của PSG.

Theo LovetheSales.com, doanh số bán áo đấu của C.Ronaldo đã đạt 187,1 triệu bảng, còn Messi xếp sau với 103,8 triệu bảng.

C.Ronaldo thành con gà đẻ trứng vàng cho Man Utd, Messi thua xa - 1

Áo đấu của C.Ronaldo vượt xa của Messi.

Theo ông Stuart McClure, người đồng sáng lập trang thương mại điện tử LovetheSales.com, cho biết: "Chúng tôi theo dõi thấy rằng doanh số bán bộ trang phục của CR7 đang phá kỷ lục trên khắp các nhà bán lẻ trực tuyến, đến mức nhu cầu hiện đang nhiều hơn cung".

"Các tìm kiếm trực tuyến cho áo đấu của C.Ronaldo đã tăng hơn 600% so với mùa hè năm ngoái. Đây được chứng minh là bản hợp đồng thành công lớn của Man Utd".

Không lâu sau khi C.Ronaldo gia nhập Man United, Edinson Cavani đã đồng ý nhường chiếc áo số 7 cho cầu thủ người Bồ Đào Nha, người trước đây đã từng mặc chiếc áo số 7 tại Man Utd từ năm 2003 tới 2009. 

C.Ronaldo thành con gà đẻ trứng vàng cho Man Utd, Messi thua xa - 2

CR7 mang lại sức hút lớn khi trở lại Man Utd.

Chỉ trong bốn giờ sau thông báo bán áo của C.Ronaldo, cửa hàng trực tuyến của Man Utd đạt doanh số vượt qua ngày bán hàng cao nhất từ trước đến nay trên một trang bán hàng thể thao bên ngoài Bắc Mỹ.  

Cửa hàng trực tuyến của Man Utd được điều hành bởi Fanatics, công ty này cũng hợp tác với hơn 300 câu lạc bộ trên khắp thế giới và các giải đấu thể thao hàng đầu thế giới. Chỉ riêng giờ bán hàng đầu tiên, số áo bán ra cũng vượt qua doanh số bán hàng toàn cầu trong ngày cao nhất từ trước đến nay của United Direct, trang web bán hàng chính thức của câu lạc bộ. 

Trên toàn bộ mạng Fanatics, Ronaldo đã trở thành cầu thủ bán được nhiều áo đấu nhất, cũng là có doanh số tốt nhất từ trước đến nay tính trong 24 giờ sau khi một cầu thủ chuyển đến câu lạc bộ mới. 

C.Ronaldo đã vượt qua Messi khi gia nhập PSG, Bryce Harper chuyển đến Philadelphia Phillies trong bộ môn bóng chày, Tom Brady gia nhập Tampa Bay Buccaneers ở bóng bầu dục Mỹ và LeBron James đến LA Lakers trong môn bóng rổ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm