1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

C.Ronaldo động viên, kêu gọi Messi không chia tay tuyển Argentina

(Dân trí) - Mặc dù là kình địch của Messi trên sân cỏ nhưng C.Ronaldo đã gửi lời động viên và kêu gọi El Pulga tiếp tục đứng lên chiến đấu sau cú sốc vừa qua.

Thất bại trong trận chung kết Copa America 2016 đã mang tới cú sốc lớn cho Messi. Thậm chí, ngay sau cuộc chiến với Chile, “siêu sao” của Barcelona đã quyết định từ giã đội tuyển quốc gia.

C.Ronaldo động viên Messi sau cú sốc
C.Ronaldo động viên Messi sau cú sốc

Trong những ngày qua, Tổng thống Argentina, Mauricio Macri và huyền thoại bóng đá Diego Maradona đều lên tiếng kêu gọi Messi suy nghĩ lại về quyết định chia tay đội tuyển quốc gia.

C.Ronaldo cũng góp tiếng nói của mình ở vụ này. Phát biểu trước báo giới, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã lên tiếng động viên “kình địch” của mình. Anh nói: “Việc bỏ lỡ một quả phạt đền không thể đánh giá bạn tồi hay xuất sắc. Chứng kiến cảnh Messi rơi lệ, tôi cũng đau lòng lắm. Tôi mong Messi sẽ đứng dậy trong khó khăn và hy vọng cậu ấy sẽ từ bỏ ý định chia tay đội tuyển quốc gia”.

“Siêu sao” người Bồ Đào Nha hẳn sẽ hiểu rất rõ tâm trạng của Messi bởi lẽ chính cầu thủ này đã đá hỏng quả phạt đền trong trận gặp đội tuyển Áo ở vòng bảng. Rất may, sau đó CR7 đã chuộc lỗi bằng màn tỏa sáng rực rỡ trong trận gặp Hungary, giúp Bồ Đào Nha giành quyền vượt qua vòng bảng Euro 2016.

Hiện tại, Messi vẫn chưa lên tiếng kể từ khi công bố quyết định từ giã đội tuyển quốc gia trong cuộc phỏng vấn sau trận. Không loại trừ khả năng El Pulga sẽ nghĩ lại bởi những người hâm mộ Argentina đang mong mỏi điều đó. Thậm chí, vào thứ Bảy này, 100.000 người sẽ xuống đường để kêu gọi anh thay đổi quyết định.

H.Long