Thứ bảy, 03/09/2016 - 16:00

C.Ronaldo “cày” cả năm không bằng Mino Raiola làm vài tháng

Dân trí

Mino Raiola thực sự “trúng quả” ở mùa Hè này khi “đạo diễn” thành công nhiều thương vụ lớn. Thậm chí, số tiền ông thu về còn lớn hơn cả mức lương của C.Ronaldo trong 1 năm…

Mùa Hè này, M.U đã chiêu mộ thành công 4 hợp đồng lớn, trong đó, siêu cò Mino Raiola đã đạo diễn thành công 3 vụ, đó là Paul Pogba, Mkhitaryan và Ibrahimovic.

Mino Raiola “bơi trong tiền” sau mùa Hè thành công
Mino Raiola “bơi trong tiền” sau mùa Hè thành công

Điều đó giúp tay cò người Hà Lan đã thu về rất nhiều tiền hoa hồng. Trong đó, riêng vụ Paul Pogba đã giúp Mino Raiola đút túi số tiền kỷ lục 20 triệu bảng. Ở vụ Mkhitaryan, ông nhận được 6,7 triệu bảng. Cuối cùng, dù Ibrahimovic sang M.U theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng tay cò này cũng nhận được 2,5 triệu bảng phí môi giới.

Tổng cộng, siêu cò này nhận được gần 30 triệu bảng trong mùa Hè vừa qua, cao hơn cả mức lương của C.Ronaldo ở Real Madrid (khoảng 21 triệu bảng/năm).

Thậm chí, số tiền Mino Raiola nhận được còn cao hơn thế nếu như ông đạo diễn thành công vụ Matuidi sang Juventus. Theo tiết lộ của tay cò này, ông đã thất bai trong việc thuyết phục PSG nhả tiền vệ người Pháp.

Theo ước tính của tờ The Sun, siêu cò Mino Raiola đã kiếm được khoảng 270 triệu bảng trong sự nghiệp của mình. Điều đó giúp ông trở thành siêu cò kiếm tiền nhiều thứ 2 thế giới, chỉ sau Jorge Mendes.

Trong tay siêu cò Mino Raiola có nhiều gương mặt đáng chú ý khác như Romelu Lukaku, Blaise Matuidi, Mario Balotelli, Hachim Mastour, Ignazio Abate… Do đó, rất có thể, ông sẽ tạo nên thương vụ lớn khác ở kỳ chuyển nhượng sau.

Theo báo giới Anh, ngay sau khi “trúng quả” ở mùa Hè này, siêu cò Mino Raiola đã tự thưởng cho mình bằng việc “tậu” biệt thự trị giá 7 triệu bảng ở ông trùm mafia Al Capone ở Miami (Mỹ).

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất