Thứ tư, 06/01/2016 - 12:01

Công Vinh trúng tuyển đại học Luật Hà Nội

Dân trí

Thi 3 môn được 21 điểm, Công Vinh chính thức trở thành sinh viên trường đại học Luật Hà Nội, hệ tại chức. Đây thực sự là một tin vui với tiền đạo số 1 Việt Nam, bởi anh ấp ủ giấc mơ đại học nhiều năm nay nhưng phải đến giờ mới thực hiện được.

Từ năm 2012, sai khi CLB Hà Hà Nội giải thể, Công Vinh đã định đi học đại học (đại học TDTT Bắc Ninh đặc cách cho Công Vinh). Tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ vẫn quyết định theo nghiệp bóng đá và đó là một sự lựa chọn đúng đắn.

 

Công Vinh trúng tuyển Đại học Luật hệ tại chức với 21 điểm
Công Vinh trúng tuyển Đại học Luật hệ tại chức với 21 điểm

 

Phải đến khi Công Vinh chuẩn bị giải nghệ, anh mới tiếp tục thực hiện giấc mơ đại học của mình. Cách đây ít ngày, Công Vinh ra Hà Nội để dự thi đại học Luật (hệ tại chức). Cầu thủ đang khoác áo B.Bình Dương thi khối C, với các môn văn, sử, địa. Công Vinh chia sẻ, hôm bước vào phòng thi, cảm giác hồi hộp hơn cả khi ra sân bóng.

“Ngày lên nhận phòng thi, nhận số báo danh tôi khá hồi hộp. Tôi phải học bài, chuẩn bị kiến thức, dậy sớm đi thi… Nói chung có thi rồi mới cảm nhận áp lực của các thí sinh hàng năm”, Công Vinh kể lại cảm xúc khi bước vào phòng thi.

May là Công Vinh hồi học phổ thông cũng nằm khá chắc các kiến thức các môn này, nên anh khá tự tin khi bước vào phòng thi. Thậm chí tiền đạo xứ Nghệ cho biết anh tin là các bài thi của mình đều làm tốt và sẽ đỗ trong kỳ thi.

Tối qua, Công Vinh vui mừng thông báo anh nhận được kết quả thi từ trường đại học Luật Hà Nội. Theo đó, chân sút người Nghệ An đạt số điểm 21, đủ để trúng tuyển vào khoa luật hành chính và luật dân sự.

Công Vinh cho biết, anh không có ý định làm luật sư sau khi ra trường, nhưng tấm bằng đại học sẽ giúp rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là việc Công Vinh muốn làm một nhà quản lý thể thao.

T.L

Đáng quan tâm
Mới nhất