Thứ ba, 01/09/2009 - 02:22

Công Vinh sẵn sàng đối mặt khó khăn tại Leixoes

Dân trí

Liên tục ghi bàn trong 2 trận giao hữu đầu tiên góp mặt, tuy nhiên đó vẫn chưa đủ thuyết phục HLV Mota điền tên vào danh sách Leixoes tiếp Rio Ave đêm 30/8. Nhưng Công Vinh không nản, anh đã chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với thử thách ở môi trường mới.

Chưa được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu của đội bóng đứng thứ 6 giải Bồ Đào Nha mùa giải trước, nhưng điều này không khiến Công Vinh cảm thấy buồn. Theo lời Công Vinh: Tôi không cảm thấy bất ngờ vì việc này, tôi là một tân binh vừa mới đến và vẫn đang trong quá trình thích nghi với đồng đội, đang làm quen với môi trường tập luyện rất mới…”. 

Dù đã có mặt tại Leixoes hơn 10 ngày, tuy nhiên Công Vinh vẫn chưa hoàn toàn thích nghi được với nhịp sống ở đây. Công Vinh tâm sự: Ở bên này Vinh được bố trí ở trong một căn hộ riêng biệt, ngôn ngữ giao tiếp khác biệt, bạn bè chưa có nhiều nên luôn cảm thấy rất nhớ nhà. Sau các buổi tập, ngày nào Vinh cũng phải gọi điện về cho gia đình, bạn gái để vơi bớt nỗi nhớ quê hương. 

Công Vinh sẵn sàng đối mặt khó khăn tại Leixoes - 1
Công Vinh đang nỗ lực tìm kiếm vị trí trong đội hình Leixoes
 
Kể từ khi đặt chân đến Bồ Đào Nha, Công Vinh luôn bước vào các buổi tập với nỗ lực và tinh thần quyết tâm cao để hoàn thành tốt những yêu cầu do HLV Jose Mota đề ra. Suốt cả năm qua, Công Vinh đã quá quen với việc phải liên tục tập luyện với cường độ cao hết trong đội tuyển rồi về T&T Hà Nội. Nhưng môi trường tập luyện ở Leixoes lại có một yêu cầu cao hơn hẳn và rất khắt khe. Theo cách so sánh của Công Vinh, đó như là một cuộc chạy đua cự ly dài, để khẳng định được mình cầu thủ phải luôn luôn chạy về phía trước chứ không được quyền dừng lại… 

Qua 6 ngày tập luyện, HLV Jose Mota đều đánh giá cao khả năng chơi bóng, cùng tư duy chiến thuật của Công Vinh. Nhưng vị HLV này vẫn tỏ ra rất thận trọng với việc sử dụng Vinh trong đội hình Leixoes, ông Jose Mota nhận xét: Công Vinh mới sang, nên anh ấy vẫn cần có thêm thời gian để củng cố thể lực và cải thiện tốc độ trước khi BHL xem xét đến việc sử dụng Công Vinh. 

Theo Công Vinh, có thể sẽ phải trải qua thử thách ở 2 hoặc 3 tuần nữa mới hòa nhập và thích nghi được với môi trường tập luyện hoàn toàn mới ở Leixoes. Nhưng điều này không gây tác động gì đến tinh thần tập luyện, cũng như tâm lý của Công Vinh, anh cho biêt:  

“Trước khi lên đường tôi đã xác định rõ phải đối diện với rất nhiều thử thách ở môi trường mới. Dù khó khăn thế nào tôi cũng sẽ cố gắng vượt qua để hoàn thành yêu cầu của HLV trưởng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để làm được thật nhiều điều có ý nghĩa trong thời gian ở đây, nhưng mọi người cũng đừng kỳ vọng quá nhiều. Giải Bồ Đào Nha là môi trường thi đấu khác biệt, có yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều lần so với V-League…”. 

Quang Vinh

 

 

 

Mới nhất