Công Vinh: “Nhiều người nói tôi đi Nhật Bản vì mục đích quảng cáo”

(Dân trí) - Lần đầu tiên kể từ ngày sang Nhật Bản, Công Vinh đã có những tâm sự từ đáy lòng mình xung quanh chuyến xuất ngoại này trên trang cá nhân facebook, trước khi nói lời cảm vì tất cả.

Cuối cùng thì giấc mơ thăng hạng của Sapporo đã tan tành mây khói, khi bị chia điểm trên sân nhà ở lượt trận cuối diễn ra hôm 24/11. Với cá nhân Công Vinh, anh thật sự cảm nhận được sự tiếc nuối đó bởi hàng nghìn CĐV vùng Hokkai đô đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào đội bóng của mình. Đáng tiếc hơn nữa khi pha sút phạt đẳng cấp của Công Vinh lại tìm đến đúng cột dọc, từ chối cơ hội lên hạng của Sapporo.
 
Công Vinh đã có những ký ức đẹp đẽ tại Nhật Bản

Công Vinh đã có những ký ức đẹp đẽ tại Nhật Bản

Tuy nhiên, dù sao thì kết quả cũng đã an bài và giờ có tiếc cũng chẳng giải quyết gì. Sau những gì đã làm được và chưa làm được, theo Công Vinh, tất cả cần phải nhìn lại để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Trước khi chia tay các CĐV Nhật Bản để về nước, Công Vinh đã gói gọn chuyến xuất ngoại 4 tháng của mình bằng Bằng những lời tâm sự rất chân thành trên trang mạng cá nhân của mình.

“Trước hết, Vinh cảm ơn tất cả khán giả Việt Nam cũng như Nhật Bản đã ủng hộ cho Vinh rất nhiều. Có một chút tiếc nuối vì Vinh không thể giúp đội nhà giành chiến thắng trong ngày hôm qua, Vinh thực sự rất buồn. Sau tất cả những gì đã qua thì ít ra Vinh cũng cảm thấy hài lòng vì mình đã vô cùng cố gắng và nỗ lực”, Công Vinh tấm sự.

Tiền đạo xứ Nghệ tỏ ra không hài lòng khi nhiều người nói rằng chuyến tập huấn này chỉ là quảng cáo, đánh bóng thương hiệu: “Nhiều người ở Việt Nam nói Vinh đi chỉ vì mục đích quảng cáo, đánh bóng, bị lợi dụng và không có khả năng… Nhưng để nhận được sự trọng dụng và tin tưởng của không chỉ Ban huấn luyện mà cả người dân địa phương ở đây thì thật sự là không hề dễ dàng.

Vinh đã phải cố gắng và nỗ lực từng ngày để vượt qua những thử thách. 4 tháng để trở thành một cái gì đó và đi đâu cũng là nhất không phải chuyện đơn giản. Ở đây, họ đòi hỏi chuyên môn và nền tảng thể lực cao. Ngày nào cũng vắt kiệt sức để tập. Rồi khác biệt về văn hóa, thời tiết, ngôn ngữ và nhiều vấn đề khác nữa… Nhưng ít ra, Vinh thấy mình đã đạt được nhiều mục tiêu hơn những gì mong đợi trước khi đặt chân đến Nhật Bản. Ở đây, người dân khi đi trên đường phố họ quan tâm đến mình và những trận đấu đủ để mình cảm thấy ấm áp và như một động lực tiếp sức cho mình”.

Cuối cùng, Công Vinh gửi tới lời cảm ơn tới những CĐV Việt Nam và Nhật Bản đã ủng hộ, động viên mình thời gian qua: “Con đường Vinh đi thì còn dài. Cảm ơn sự may mắn cũng như những điều tốt đẹp đã luôn ở bên cạnh Vinh để Vinh biết được rằng ngày mai mình còn phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn ngày hôm qua nữa. Tạm biệt Nhật Bản, những ký ức đẹp và những trải nghiệm quý giá trên con đường đã chọn. Cảm ơn vì tất cả!”.

Ngô Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm