Công Vinh bất ngờ chấp nhận ở lại Hà Nội T&T

(Dân trí) - Chủ tịch Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội lên tiếng xác nhận về cuộc chia tay với Công Vinh, nhưng chỉ sau buổi gặp mặt “bầu” Hiển chân sút người xứ Nghệ đã chấp thuận tiếp ở lại cống hiến cho đội bóng Thủ đô với bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm…

Trong cuộc trao đổi ngày hôm qua (18/9), ông Nguyễn Quốc Hội, người đứng đầu bộ phận điều hành Hà Nội T&T và chính Công Vinh đã lên xác nhận về cuộc chia tay sau khi đáo hạn hợp đồng vì không tìm ra được tiếng nói chung trong những cuộc đàm phán trực tiếp, hoặc qua điện thoại.

 

Ông Nguyễn Quốc Hội còn khẳng định sẽ tiến hành nhanh thủ tục thanh lý hợp đồng, tạo điều kiện cho Công Vinh sớm tìm cho mình CLB mới. Khi tất cả đều tin chắc Hà Nội T&T chia tay chân sút mang áo số 9, vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực này lại cócái kết bất ngờ nằm ngoài dự đoán.
 
Công Vinh bất ngờ chấp nhận ở lại Hà Nội T&T - 1
 Công Vinh đã không ra đi như dự tính ban đầu - Ảnh: Thục Linh
 

Sau buổi gặp mặt “bầu” Hiển ngày 18/9 và cuộc làm việc vừa diễn ra chiều nay, Công Vinh bất ngờ chấp nhận ở lại cống hiến cho Hà Nội T&T. Theo lời Công Vinh, cả 2 bên đã thống nhất được tất cả các điều khoản về chế độ đãi ngộ, phí chuyển nhượng trong bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm dự định được ký kết ngay trong tuần này.

 

Cùng lúc, người đứng đầu tập đoàn T&T, ông Đỗ Quang Hiển cũng xác nhận việc tái ký bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm đối với Công Vinh. Các điều khoản hợp đồng đều đã được thống nhất, nhưng tới thời điểm này cả Hà Nội T&T và Công Vinh đều chưa tiết lộ vì đã cam kết giữ bí mật.

 

Trước thời điểm đạt được thỏa thuận hợp đồng mới với Hà Nội T&T, Công Vinh từng tiết lộ đã nhận được lời mời về thi đấu ở Đông Âu, được HLV Calisto (Muang Thong United) mời về với khung lương 10.000 USD/tháng. Nhưng cuối cùng chân sút mang áo số 9 lại chấp nhận ở lại khoác áo Hà Nội T&T với lý do chính là những ràng buộc tình cảm với “bầu” Hiển.

 

Bắt đầu chuyển về thi đấu cho Hà Nội T&T từ tháng 10/2008 với số tiền chuyển nhượng 7,5 tỷ đồng (kỷ lúc năm 2008). Ngay ở mùa giải đầu tiên, Công Vinh đã để lại dấu ấn sâu đậm với 14 bàn thắng và giúp Hà Nội T&T cán đính ở vị trí thứ 4 V-League 2009.

 

Sau mùa giải 2010 bị chấn thương triền miên, đến nửa cuối V-League 2011 chân sút người xứ Nghệ đã lấy lại được phong độ và ghi được 10 bàn thắng đưa Hà Nội T&T đeo bám SL Nghệ An đến trận đấu cuối cùng.

 

Ngọc Quỳnh