Công Phượng rạng rỡ trong ngày tái xuất ở đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cười tươi trong suốt buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Sau gần 3 tháng vắng mặt, tiền đạo CLB HA Gia Lai vẫn thích nghi nhanh với các giáo án ở đội tuyển.

Chiều 16/9, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho 2 lượt trận tháng 10 thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trước đó, toàn đội được nghỉ ngơi một tuần, nên các cầu thủ đều có tâm lý rất thoải mái.

Công Phượng rạng rỡ trong ngày tái xuất ở đội tuyển Việt Nam - 1
Công Phượng rất vui trong ngày trở lại đội tuyển.

Vui nhất ở đội tuyển có lẽ là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Chân sút CLB HA Gia Lai có mặt ở Hà Nội từ ngày 8/9 và tích cực tập luyện với U22 Việt Nam nhằm lấy lại phong độ.

Công Phượng rạng rỡ trong ngày tái xuất ở đội tuyển Việt Nam - 2
Tiền đạo mang áo số 10 tích cực tập luyện để lấy lại phong độ.

Dù Công Phượng không tập luyện và thi đấu trong hơn 2 tháng kể từ khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022, tuy nhiên với thời gian khoảng 1 tháng trước trận gặp Trung Quốc và Oman, Công Phượng tự tin lấy lại được phong độ tốt nhất.

Công Phượng rạng rỡ trong ngày tái xuất ở đội tuyển Việt Nam - 3
HLV Park Hang Seo rất kỳ vọng ở Công Phượng.

Ở buổi tập chiều nay còn có sự xuất hiện của một vài gương mặt mới được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung, trong đó đáng chú ý là thủ thành Trần Nguyên Mạnh.

Công Phượng rạng rỡ trong ngày tái xuất ở đội tuyển Việt Nam - 4
Nguyên Mạnh trở lại đội tuyển sau 2 năm vắng mặt.

Sau khi Văn Lâm gặp chấn thương vai tại CLB Cerezo Osaka, HLV Park Hang Seo đã gọi Nguyên Mạnh trở lại đội tuyển, để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội tuyển Trung Quốc (ngày 7/10) và tuyển Oman (ngày 12/10) sắp tới.

Công Phượng rạng rỡ trong ngày tái xuất ở đội tuyển Việt Nam - 5
HLV Park Hang Seo có một số thay đổi về nhân sự ở đội tuyển Việt Nam.

Sự hứng khởi là điều có thể cảm nhận rõ nét trong buổi tập chiều nay của đội tuyển. Tất cả đều hướng tới những thử thách phía trước với tinh thần lạc quan nhất.

Công Phượng rạng rỡ trong ngày tái xuất ở đội tuyển Việt Nam - 6
Đội tuyển Việt Nam có gần 1 tháng chuẩn bị cho hai trận gặp Trung Quốc và Oman.

Do các cầu thủ vừa trải qua quãng nghỉ nên ban huấn luyện tập trung chủ yếu vào nội dung củng cố nền tảng thể lực và sức bền. Các cầu thủ đang trong chế độ hồi phục chấn thương như Minh Vương, Đình Trọng, Tiến Dũng, Thành Chung tiếp tục tập riêng dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ đội tuyển.

Công Phượng rạng rỡ trong ngày tái xuất ở đội tuyển Việt Nam - 7
Tin liên quan
Đọc thêm