Công Phượng, Quang Hải "tay xách nách mang" hội quân đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Chuẩn bị cho hai trận gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại vào hôm nay, và sẽ có buổi tập đầu tiên vào buổi chiều cùng ngày.

Sau một tuần xả trại, sáng 16/9, các tuyển thủ Việt Nam hội quân trở lại để chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Trung Quốc ngày 7/10 và Oman ngày 12/10. Cả hai trận đấu này thầy trò HLV Park Hang Seo đều phải thi đấu trên sân khách, trong đó cuộc đối đầu với Trung Quốc diễn ra trên sân trung lập tại UAE.

Công Phượng, Quang Hải tay xách nách mang hội quân đội tuyển Việt Nam - 1
Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam sau gần 3 tháng vắng mặt.

Dù thua hai trận đầu tiên ở bảng B trước Saudi Arabia và Australia, nhưng tinh thần các cầu thủ rất thoải mái sau một tuần xả trại. Các cầu thủ ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận đều đã trở về gia đình, trong khi các cầu thủ phía Nam ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Các cầu thủ mang theo rất nhiều quà từ quê nhà lên đội tuyển, trong đó Trọng Hoàng và Phan Văn Đức thậm chí còn chở cả một ô tô quà lên tặng các thầy, đồng đội.

Công Phượng, Quang Hải tay xách nách mang hội quân đội tuyển Việt Nam - 2
Quang Hải với phong cách khá "ngầu".

Ở lần tập trung này, đáng chú ý là sự trở lại của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Trước đó, do không có chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội nên chân sút CLB HA Gia Lai lỡ trận gặp Australia trên sân Mỹ Đình.

Trong một tuần vừa qua, Công Phượng tích cực tập luyện ở đội U22 Việt Nam. Theo đánh giá của ban huấn luyện đội tuyển, tiền đạo người Nghệ An thích nghi rất nhanh và đã lấy lại được cảm giác bóng cũng như có thể lực khá tốt.

Công Phượng, Quang Hải tay xách nách mang hội quân đội tuyển Việt Nam - 3
Các cầu thủ mang nhiều quà lên đội tuyển.

Công Phượng chắc chắn là quân bài rất được HLV Park Hang Seo kỳ vọng trong hai trận gặp Trung Quốc và Oman sắp tới. Ở hai trận gặp Saudi Arabia và Australia, các tiền đạo của đội tuyển Việt Nam như Tiến Linh, Phan Văn Đức… chỉ chơi tròn vai, chưa tạo ra được sự đột biến.

Công Phượng, Quang Hải tay xách nách mang hội quân đội tuyển Việt Nam - 4
Thủ thành Trần Nguyên Mạnh trở lại đội tuyển Việt Nam.

Dù vậy, với gần một tháng còn lại, Công Phượng sẽ phải nỗ lực hết sức để chứng minh năng lực, qua đó giành một suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo khẳng định ông sẽ chỉ trao cơ hội cho các cầu thủ có phong độ tốt nhất, cùng với đó là sự phù hợp về chiến thuật ở đội tuyển.

Công Phượng, Quang Hải tay xách nách mang hội quân đội tuyển Việt Nam - 5
HLV Park Hang Seo cũng mang túi lớn, túi nhỏ lên đội tuyển Việt Nam.

Trong lần tập trung này, HLV Park Hang Seo có một số tăng cường về nhân sự, trong đó phải kể tới sự trở lại của thủ môn Nguyên Mạnh. Đây là phương án thay thế cho Đặng Văn Lâm mới dính chấn thương nặng trong một buổi tập ở Nhật Bản.

Công Phượng, Quang Hải tay xách nách mang hội quân đội tuyển Việt Nam - 6
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm