Chủ nhật 16/09/2018 - 20:26

Công Phượng lập cú đúp, HA Gia Lai vẫn thua đội bóng của HLV Miura

Dân trí Dù tiền đạo nổi tiếng Nguyễn Công Phượng thi đấu nổi bật và lập cú đúp bàn thắng, nhưng HA Gia Lai vẫn thua CLB TPHCM của HLV Miura với tỷ số 3-5 ở vòng 22 V-League. Trận thắng này cũng giúp cho CLB TPHCM tạm quên đi nỗi lo rớt hạng.
>>Thủ môn Bùi Tiến Dũng được vào sân, FLC Thanh Hóa bị Nam Định cầm hòa

HA Gia Lai dù thiếu vắng 2 trụ cột là tiền vệ Lương Xuân Trường và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, nhưng họ vẫn khởi đầu khá tốt trong trận đấu trên sân Thống Nhất.

Bóng mới lăn 12 phút, Công Phượng đã mở tỷ số cho đội bóng phố núi. Đường chuyền của Văn Thanh bật chân hậu vệ bên phía CLB TPHCM đến chân Công Phượng, trong thế đối mặt với thủ môn Sơn Hải của TPHCM, Công Phượng dứt điểm chính xác, ghi bàn giúp đội bóng của bầu Đức dẫn trước 1-0.

HA Gia Lai dẫn trước... (ảnh: Anh Hải)
HA Gia Lai dẫn trước... (ảnh: Anh Hải)

Tuy nhiên, niềm vui của HA Gia Lai không kéo dài. Phút 18, Phi Sơn bên phía CLB TPHCM đá phạt, thủ môn Rmah Sươ của Gỗ ra vào thiếu dứt khoát, tạo điều kiện cho Quang Nam dễ dàng đệm bóng vào lưới, gỡ hoà 1-1 cho CLB TPHCM.

Chỉ 3 phút sau, đội bóng thành phố có tiếp bàn thứ 2 trong trận. Cú đá phạt từ phía cánh trái của Phi Sơn đưa bóng vượt qua một rừng đầu cầu thủ 2 đội, trong khi thủ môn Rmah Sươ của HA Gia Lai một lần nữa lại xử lý không tốt, để bóng đi vào lưới: 2-1 cho CLB TPHCM.

Chưa dừng lại tại đây, đến phút 33, Phi Sơn tiếp tục đóng góp cho CLB TPHCM, vẫn đến từ một tình huống cố định. Đường chuyền từ pha đá phạt của Phi Sơn được đồng đội Hữu Tuấn tiếp ứng kịp thời, đánh đầu trong thế không người kèm từ khoảng 8m, nâng tỷ số lên 3-1 cho đội chủ nhà.

... nhưng CLB TPHCM mới là đội có chiến thắng chung cuộc (ảnh: Anh Hải)
... nhưng CLB TPHCM mới là đội có chiến thắng chung cuộc (ảnh: Anh Hải)

Bị dẫn trước 2 bàn, HA Gia Lai nỗ lực tấn công trong hiệp 2. Họ tiếp tục là đội khởi đầu tốt hơn ở nửa sau của trận đấu. Phút 63, Minh Vương có pha đá phạt góc cực kỳ kỹ thuật, đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành của thủ môn vào sân từ băng ghế dự bị Thanh Diệp bên phía CLB TPHCM.

Nhưng trong lúc HA Gia Lai đang mải mê tấn công, họ trả giá cho sự lơi lỏng ở hàng thủ. Phút 75, Đức Lương để mất bóng vào chân Huỳnh Kesley bên phía CLB TPHCM. Tiền đạo nhập tịch đã 37 tuổi của đội bóng thành phố vẫn đua tốc độ qua 2 hậu vệ trẻ bên phía HA Gia Lai, trước khi sút tung lưới thủ thành Rmah Sươ ở cự ly gần, nâng tỷ số lên 4-1 cho CLB TPHCM.

Lão tướng Huỳnh Kesley là người hùng trong chiến thắng của CLB TPHCM (ảnh: Anh Hải)
Lão tướng Huỳnh Kesley là người hùng trong chiến thắng của CLB TPHCM (ảnh: Anh Hải)

Đến phút 83, nhận đường chuyền của Hải Anh, Kesley ung dung sửa bóng vào lưới Gỗ, từ khoảng cách chừng chục mét, nâng tỷ số lên 5-1 cho đội bóng của HLV Miura.

Dù cho HA Gia Lai gỡ lại 2 bàn ở các phút 85 và phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2, lần lượt do công của Công Phượng (từ chấm phạt đền) và Văn Anh (sau pha đánh đầu cận thành), nhưng họ vẫn nhận thất bại chung cuộc 3-5 ở vòng 22 Nuti Cafe V-League 2018.

Còn với CLB TPHCM, chiến thắng ở vòng 22 giúp đội bóng của HLV Miura có 24 điểm, hơn 7 điểm so với đội cuối bảng (vị trí sẽ rớt hạng) Cần Thơ và hơn 5 điểm so với đội xếp áp chót (vị trí sẽ phải đá trận play-off) Nam Định.

Công Phượng lập cú đúp, HA Gia Lai vẫn thua đội bóng của HLV Miura - 4

Trọng Vũ

Công Phượng lập cú đúp, HA Gia Lai vẫn thua đội bóng của HLV Miura - 5