1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Công Phượng có nên tiếp tục sút penalty kiểu Panenka?

(Dân trí) - Từ ngày Công Phượng xuất hiện cùng đội U19 Việt Nam từ cách đây hai năm, tiền đạo người Nghệ An đã ba lần thực hiện thành công những quả sút phạt đền theo kiểu panenka. Tuy nhiên, trong trận đấu gặp U23 Brunei hôm qua (29/5), Công Phượng đã sút hỏng…


Từ ngày được khai sinh, những cú sút phạt đền theo phong cách panenka luôn mang lại những cảm xúc mạnh cho người hâm mộ. Bởi để sút phạt những quả phạt đền theo phong cách này, người sút phải đạt được độ tự tin rất cao, họ tự tin đánh lừa được thủ thành đối phương trong tình huống đối mặt để ghi bàn.

Công Phượng từng ba lần khiến người hâm mộ Việt Nam “nổ tung” với việc sút thành công phạt đền thành công theo kiểu panelka. Các “nạn nhân” của Công Phượng gồm U19 Nhật Bản, U21 Singapore và U23 Macau.

Công Phượng sút penalty kiểu panelka và lưới U19 Nhật Bản

Công Phượng sút penalty kiểu panenka và lưới U19 Nhật Bản

...vào lưới U21 Singapore

...vào lưới U21 Singapore

... vào lưới U23 Macau

... vào lưới U23 Macau

Tuy nhiên dường như Công Phượng đã quá lạm dụng sự tự tin của mình. Ngày hôm qua (29/5), tiền đạo của U23 Việt Nam đã đứng trước quả phạt đền ở phút 63 và anh lại một lần nữa thực hiện theo phong cách panenka, nhưng do sút thừa lực nên bóng từ chân Công Phượng đã dội vào xà ngang bật ra. Có lẽ, Công Phượng nên sử dụng nhiều cách sút phạt đền hơn nữa thay vì chỉ sử dụng mãi tuyệt chiêu panenka.

Cú sút hỏng trước U23 Brunei

Cú sút hỏng trước U23 Brunei

Phù Sa