1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Công Phượng chính thức gia nhập CLB TP.HCM

(Dân trí) - Trang Facebook chính thức của CLB TP.HCM đã xác nhận sở hữu thành công tiền đạo Nguyễn Công Phượng từ CLB Sint Truidense.

Sau thời gian thi đấu không thành công cho CLB Sint Truidense theo hợp đồng cho mượn từ HA Gia Lai, Công Phượng đã quyết định hồi hương. Điểm đến của tiền đạo này là CLB TP.HCM.

Công Phượng chính thức gia nhập CLB TP.HCM - 1

Công Phượng khoác áo CLB TP.HCM

Cách đây ít giờ, trang Facebook chính thức của CLB TP.HCM đã xác nhận sở hữu thành công Công Phượng. Đội bóng này đã chấp nhận bỏ tiền để mua lại hợp đồng từ CLB Sint Truidense.

Trước mắt, hợp đồng của Công Phượng với CLB TP.HCM sẽ hết hạn vào tháng Sáu. Chi tiết bản hợp đồng này không được tiết lộ. Sau đó, nếu muốn có được sự phục vụ của tiền đạo xứ Nghệ, CLB TP.HCM sẽ tiếp tục đàm phán với HA Gia Lai.

Như vậy, cuộc hành trình của Công Phượng ở Sint Truidense đã kết thúc với nỗi thất vọng lớn. Kể từ đầu mùa, tiền đạo người Việt Nam mới chỉ ra sân đúng 20 phút cho CLB Bỉ. Còn lại, phần lớn thời gian, anh thi đấu cho đội trẻ của Sint Truidense.

Việc không được thi đấu ở Bỉ khiến cho Công Phượng phải trở về Việt Nam để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Anh hy vọng được ra sân nhiều hơn trong màu áo CLB TP.HCM sau giai đoạn bị đầy ải trên băng ghế dự bị ở Sint Truidense. Điều đó tốt cho Công Phượng bởi anh cần tìm lại cảm giác, để có thể cạnh tranh suất đá chính ở đội tuyển quốc gia.

Ở CLB TP.HCM, Công Phượng sẽ khoác áo số 21. Đây là số áo mà anh chưa từng mặc trong quá khứ. Ở HA Gia Lai, Công Phượng từng khoác áo số 44 và 10. Tới Mito Hollyhock anh khoác áo số 16. Tại CLB Incheon, tiền đạo này mặc áo số 23, còn tại Sint Truidense, Công Phượng đeo áo số 15.

Sau khi giành vé dự vòng loại AFC Champions League (thay CLB Hà Nội), CLB TP.HCM đang đầu tư mạnh mẽ. Trước Công Phượng, họ đã chiêu mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), cặp hậu vệ biên Lê Văn Sơn, Lê Đức Lương (HAGL), tiền vệ cánh Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB phố Hiến).

H.Long