Thứ sáu, 02/08/2019 - 09:39

Công Phượng chia sẻ về những khó khăn tại Bỉ

Dân trí

Phát biểu trước báo chí, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những trải lòng về trở ngại trong quá trình tập luyện và hòa nhập tại đội bóng Bỉ Sint-Truidense.

Kể từ khi gia nhập Sint-Truidense theo bản hợp đồng cho mượn từ HA Gia Lai, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho thấy sự hòa nhập rất nhanh ở môi trường mới.

Cầu thủ người Việt Nam thường xuất hiện trong các bài viết trên mạng xã hội của đồng đội cũng như được ra sân trong các trận đấu chuẩn bị trước mùa giải của Sint-Truidense.

Công Phượng chia sẻ về những khó khăn tại Bỉ - 1

Công Phượng được kỳ vọng sẽ ra sân khi đội bóng của anh làm khách đến sân của đối thủ mạnh Club Brugge

Trong cả hai trận đầu tiên ở giải Bỉ, Công Phượng còn được HLV Marc Brys điền tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Tuy vậy, không phải mọi thứ đều thuận lợi với Công Phượng trong hành trình chinh phục trời Âu.

Tiền đạo sinh năm 1995 vẫn gặp phải một số trở ngại về ngôn ngữ, tư duy chiến thuật,… Chia sẻ với báo chí trong nước, Công Phượng cho biết: “Tôi nghĩ mình cần nâng cao trình độ của bản thân hơn nữa cũng như hòa nhập với các đồng đội tốt hơn.

Do mới tới đội bóng nên có nhiều bài tập, nếu HLV nói qua thì tôi chưa hiểu hết, đây là điều mà tôi phải cải thiện dần dần. Chắc chắn tôi cần phải học hỏi rất nhiều, tôi luôn cố gắng học hỏi mỗi ngày để tiến bộ hơn.

Tiền đạo đội tuyển Việt Nam cũng khẳng định mục tiêu của mình trong màu áo Sint-Truidense: “Có cơ hội để ra sân thi đấu, đó là mục đích hàng đầu của tôi.”

Sau khi không được ra sân ở trận thua Royal Excel Mouscron, người hâm mộ đang kỳ vọng tiền đạo gốc Nghệ An sẽ được trao cơ hội khi Sint-Truidense đến làm khách trên sân của đội bóng khá mạnh Club Brugge vào ngày 3/8.

Cũng như lần trước, ông thầy người Bỉ đã điền tên Công Phượng vào danh sách tiền vệ. Có nghĩa rằng, ông vẫn đang hướng tuyển thủ Việt Nam thi đấu ở vị trí hộ công trong sơ đồ 3-4-1-2 của CLB Sint Truidense.

Thùy Anh