Công nhân ở công trường xây dựng phục vụ SEA Games gặp tai nạn lao động

(Dân trí) - Báo chí Philippines thông tin một công nhân xây dựng gặp tai nạn lao động, rơi từ giàn giáo ở công trình sửa chữa sân Rizal Memorial tại Manila (Philippines), rồi bị thương. Sân Rizal Memorial là sân chính phục vụ nội dung bóng đá nam, nhưng sát ngày bóng lăn, công tác sửa chữa vẫn còn bừa bộn.

Vụ tai nạn lao động diễn ra hôm qua (25/11), theo thông tin từ cảnh sát Manila, người công nhân gặp nạn là ông Richard Delos Santos, 45 tuổi, bị rơi từ giàn giáo ở công trình sửa chữa sân Rizal Memorial xuống đất.

Công nhân ở công trường xây dựng phục vụ SEA Games gặp tai nạn lao động - 1
Việc tu sửa và lắp đặt vẫn chưa hoàn tất

Các công nhân làm việc cùng ông Richard Delos Santos lập tức đưa ông này vào bệnh viện để cấp cứu. Sau vụ tai nạn kể trên, ông Richard Delos Santos bị gãy chân.

Báo chí Philippines cho biết ông Richard Delos Santos là một trong rất nhiều công nhân đang được huy động để gấp rút việc sửa chữa và tu bổ sân Rizal Memorial, ngay sát giờ bóng lăn ở đại hội thể thao Đông Nam Á.

Công nhân ở công trường xây dựng phục vụ SEA Games gặp tai nạn lao động - 2
Hàng ngày vẫn có rất đông công nhân làm việc ở các công trình phục vụ cho SEA Games 30, vẫn chưa hoàn tất
Công nhân ở công trường xây dựng phục vụ SEA Games gặp tai nạn lao động - 3
Công nhân ở công trường xây dựng phục vụ SEA Games gặp tai nạn lao động - 4

Cũng theo báo chí Philippines, họ không hài lòng về tiến độ chuẩn bị cơ sở vật chất của quốc gia chủ nhà của SEA Games, rằng các sự kiện chuẩn bị diễn ra tại đây, nhưng mọi thứ vẫn chưa đâu vào đâu. 

Trang Inquirer.net của Philippines viết: “Cho đến tận hôm Thứ Hai, nhiều hình ảnh một số phần của khu liên hợp thể thao vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, cho dù chỉ còn vài giờ trước khi các cuộc tranh tài diễn ra”.

Trước đó, báo chí trong khu vực cũng không hài lòng về quá trình đón tiếp cũng như chuẩn bị dành cho các đội khách từ phía BTC chủ nhà SEA Games lần này. Rất nhiều sự cố và rất hiều lời ca thán được các đội bóng đá đưa ra trong ít ngày qua.

Thiện Nhân

Bài liên quan
Đang được quan tâm