“Cô gái vàng” Trương Thanh Hằng chia tay sự nghiệp thi đấu

(Dân trí) - Dù vẫn còn khát khao cống hiến cho đội tuyển quốc gia và CLB, nhưng VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng buộc phải nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu để chuyển sang công tác huấn luyện...

Trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, Trương Thanh Hằng là VĐV số 1 nội dung trung bình của điền kinh Việt Nam. Cô là người xác lập nhiều kỷ lục, từng ghi cột mốc lịch sử khi giành HCB tại Asiad 2010 và giành nhiều giải của châu Á.

Trương Thanh Hằng chia tay sự nghiệp thi đấu

Trương Thanh Hằng chia tay sự nghiệp thi đấu

Sự nghiệp của Thanh Hằng bắt đầu có những thay đổi theo chiều hướng xấu đi kể từ khi cô bị tai nạn năm 2012 khiến chân bị gãy. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công nhưng kể từ đó tới nay Trương Thanh Hằng không thể trở lại đỉnh cao của mình.

Tại SEA Games 27, Hằng không tham dự vì chấn thương chưa bình phục. Đây là lần đầu tiên sau rất nhiều kỳ SEA Games, VĐV số 1 cự ly trung bình điền kinh Việt Nam trắng tay, giải đấu này cô còn là đương kim vô địch.

Dù đã rất nỗ lực tập luyện nhưng chấn thương tiếp tục là rào cản lớn với Hằng. Cuối cùng, cô đã quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu để chuyển sang công tác huấn luyện.

“Đây là quyết định khó khăn với tôi, bởi khao khát cống hiến vẫn còn rất lớn. Tôi sẽ cố gắng làm tốt trong vai trò của một HLV trẻ”, Hằng tâm sự.

Hiện tại, Trương Thanh Hằng đã bắt đầu công việc của một HLV đào tạo trẻ tại Ninh Bình. Hy vọng là sau khi Trương Thanh Hằng giải nghệ, gương mặt kế cận của cô là Đỗ Thị Thảo sẽ tiếp bước đàn chị, thống trị nội dung trung bình ở sân chơi khu vực.

An An

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM