1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Cổ động viên Việt Nam tại Hàn Quốc chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam

(Dân trí) - Cho dù đội tuyển nữ Việt Nam thất bại 0-3 trước Hàn Quốc, nhưng các CĐV Việt Nam vẫn không phiền lòng, bởi đối phương quá mạnh. Sau trận, mọi người còn hô vang: “Việt Nam vô địch”.

Thất bại của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước Hàn Quốc là thất bại không bất ngờ, bởi đối phương có trình độ quá chênh lệch so với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

Cổ động viên Việt Nam tại Hàn Quốc chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam - 1
Hàng trăm CĐV Việt Nam xuất hiện ở sân Jeju World Cup (đảo Jeju - Hàn Quốc), chúc mừng đội bóng đá nữ Việt Nam giành quyền vào trận play-off tranh vé đến Olympic

Thậm chí, việc để thủng lưới 3 bàn trước Hàn Quốc, đối với đội nữ Việt Nam còn là kết quả không đến nỗi tệ, nếu như biết rằng trước đó Myanmar từng thua đội bóng nữ xứ Hàn đến 0-7.

Vả lại, dù có thắng hay thua trong trận đấu vừa diễn ra trên sân Jeju World Cup ở Seogwipo (Jeju – Hàn Quốc), trong chiều 9/2, thì đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã giành quyền vào trận đấu play-off tranh vé đến Olympic Tokyo năm 2020. Đấy được xem là thành công rất lớn của bóng đá nữ Việt Nam ở giải đấu này.

Cổ động viên Việt Nam tại Hàn Quốc chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam - 2
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cảm ơn những tình cảm đặc biệt của những người yêu bóng đá Việt Nam tại xứ Hàn

Đấy chính là lý do mà dù đội bóng của HLV Mai Đức Chung không có chiến thắng trong chiều 9/2, trước Hàn Quốc, người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn đánh giá cao các cô gái.

Ngay tại sân Jeju World Cup ở Seogwipo, hàng trăm CĐV Việt Nam vẫn nán lại trên khán đài, chúc mừng thành tích lọt vào trận play-off tranh vé đến Olympic của các cô gái đá bóng. Thậm chí, các CĐV Việt Nam còn hô vang: “Việt Nam vô địch! Việt Nam vô địch!”, như một sự ghi nhận nỗ lực của đoàn quân trong tay HLV Mai Đức Chung. 

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ rời Hàn Quốc về nước ngày 10/2. Đội sẽ từ đảo Jeju về Seoul, sau đó nối chuyến từ Seoul về Việt Nam theo 2 nhóm, một nhóm về Hà Nội và một nhóm về TPHCM (đối với các cầu thủ và trợ lý HLV thuộc đội bóng đá nữ thành phố).

T.V