1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

CLB TPHCM vẫn quyết tâm chiêu mộ Công Phượng

K.Đ

(Dân trí) - Chỉ 1 mùa giải 2020 khoác áo CLB TPHCM, Công Phượng đã để lại ấn tượng cực lớn đối với đội bóng thành phố, và CLB TPHCM quyết chiêu mộ Công Phượng khi anh hết hợp đồng với HA Gia Lai.

Chủ tịch CLB bóng đá TPHCM, ông Nguyễn Hữu Thắng mới đây cho biết: "2 năm nữa, khi Công Phượng hết hợp đồng với HA Gia Lai, cậu ấy có thể trở lại với CLB TPHCM, đây là điều người hâm mộ bóng đá thành phố rất mong chờ".

Ở mùa giải năm ngoái, Công Phượng là cầu thủ chơi hay nhất của CLB TPHCM, khi anh chuyển đến đội này từ HA Gia Lai, trong một bản hợp đồng cho mượn.

CLB TPHCM vẫn quyết tâm chiêu mộ Công Phượng - 1

CLB TPHCM rất muốn Công Phượng khoác lại màu áo của đội bóng thành phố 

Khi đó, Công Phượng không chỉ thi đấu xuất sắc về mặt chuyên môn, là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V-League năm 2020, mà còn giúp CLB TPHCM thu hút một lượng khán giả đáng kể.

Sau mùa giải 2020, CLB TPHCM rất muốn có được sự phục vụ của Công Phượng thêm nữa, nhưng HA Gia Lai và bầu Đức quyết định đầu tư lớn, đưa HLV Kiatisuk về với đội bóng phố núi, đồng thời HLV Kiatisuk cũng muốn lứa Công Phượng và các đồng đội vô địch V-League. Thế nên, ý định tiếp tục mượn Công Phượng từ phía CLB TPHCM bất thành. 

2 năm nữa, tức là khi Công Phượng 28 tuổi, hợp đồng hiện tại giữa cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam và HA Gia Lai sẽ hết hạn. Khi đó, CLB TPHCM sẽ trở lại với mục tiêu theo đuổi cầu thủ này.

Lợi thế của CLB TPHCM trong việc theo đuổi Công Phượng đó là vợ của cầu thủ này sinh sống tại TPHCM. Không loại trừ khả năng trong 2 năm tới, cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam có nhu cầu thay đổi môi trường thi đấu, đồng thời muốn chuyển về TPHCM để được gần vợ, gần gia đình.

Đội bóng thành phố còn có một kế hoạch lớn hơn, đó là kết hợp giữa Công Phượng và Lee Nguyễn, điều mà họ từng "hụt bước" trong mùa giải trước, khi Lee Nguyễn quyết định ở lại với CLB Inter Miami (Mỹ) trong năm ngoái.

2 năm nữa, khi Công Phượng 28 tuổi, Lee Nguyễn sẽ 36 tuổi, có thể vẫn còn đủ khả năng thi đấu ở V-League, bởi người ta đang chứng kiến cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui vẫn "chạy tốt" tại giải đấu này, ở tuổi 40.