Thứ Bảy 20/04/2019 - 22:28

CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League

Dân trí Không nằm ngoài dự đoán khi đội đầu bảng CLB TPHCM có chiến thắng 2-0 trước tân binh của V-League là Viettel ở vòng 6 V-League 2019 Những người ghi bàn cho đội chủ nhà trong trận đấu này là Hữu Tuấn và ngoại binh Vinicius.
>>Vòng 6 V-League 2019: Ngôi đầu không đổi chủ?
>>V-League vẫn là nỗi lo trọng tài

Dù vậy, chiến thắng đến với đội bóng TPHCM khá muộn màng, bởi Viettel thi đấu rất kiên cường, và chỉ bộc lộ sự non kém về mặt kinh nghiệm trong những phút cuối trận.

Lợi thế sân nhà giúp cho CLB TPHCM có thế trận khá chủ động tại vòng 6 Wake-Up 247 V-League 2019. Họ đá thiên về tấn công, khác hẳn với cách nhập cuộc của chính họ ở các trận đầu mùa.

Bộ đôi tiền đạo ngoại Matis Nicolas và Vinicius tiếp tục được HLV Chung Hae Seong bên phía CLB TPHCM sử dụng, hòng tận dụng sức mạnh về tốc độ và khả năng càn lướt của các cầu thủ vừa nêu nơi tuyến đầu.

CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 1

Vinicius ghi bàn, CLB TPHCM đánh bại Viettel để giữ ngôi đầu bảng 

Ngay cả khi Matis Nicolas bị chấn thương ở phút 30, người vào sân thay anh vẫn là một cầu thủ gốc ngoại: Tiền đạo nhập tịch Huỳnh Keskey Alves. Cũng chính sự hiện diện của Kesley ở trên sân giúp cho thế công của đội chủ nhà mạch lạc hơn.

Mãi mê tấn công, CLB TPHCM một lần suýt phải trả giá ở đầu hiệp 2. Phút 53, thủ môn Thanh Thắng của đội bóng thành phố mắc sai lầm, may cho đoàn quân của HLV Chung Hae Seong là chân sút bên phía Viettel không thể tận dụng thành công.

Mãi đến phút 73, thế bế tắc mới được phá vỡ. Đấy là pha bóng mà Văn Thuận của CLB TPHCM chuyền chính xác cho đồng đội Hữu Tuấn đánh đầu đưa bóng qua khỏi tầm với của thủ môn Quàng Thế Tài bên phía Viettel, ghi bàn giúp CLB TPHCM dẫn trước 1-0.

Đến thời điểm này, kinh nghiệm non kém của Viettel dần bị bộc lộ. Họ cố gắng đẩy cao đội hình tấn công, hy vọng tìm được bàn san bằng tỷ số, nhưng lại thiếu các phương án chống phản công hữu hiệu.

Từ một đợt phản công như thế, CLB TPHCM có bàn ấn định chiến thắng. Phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2, nhận đường chuyền vượt tuyến của đồng đội, Vinicius bên phía đội bóng thành phố phá bẫy việt vị, dùng tốc độ lao qua hàng thủ đội khách, trước khi dứt điểm đánh bại thủ môn Thế Tài, nâng tỷ số lên 2-0 cho CLB TPHCM.

Vượt qua Viettel, đội bóng của HLV Chung Hae Seong giữ chắc ngôi đầu bảng, bất chấp việc CLB Hà Nội có thắng được Hải Phòng ở trận đấu diễn ra sau đây 1 ngày hay không.

Trọng Vũ

CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 2