CLB Thanh Hóa tuyên bố không chịu trách nhiệm vụ kiện của bầu Đệ

(Dân trí) - Ban lãnh đạo mới của CLB Thanh Hóa khẳng định bầu Đệ phải chịu trách nhiệm chính về vụ kiện của HLV và cầu thủ nước ngoài thời gian qua....

Trước những rắc rối liên quan tới 3 vụ kiên liên tiếp thời gian qua, chiều 8/2 tại Thanh Hóa, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, các ban ngành cùng bầu Đệ và đại diện CLB bóng đá Thanh Hóa, ông Cao Hoàng Đức đã có cuộc họp để bàn về vụ kiện giữa HLV Fabio Lopez và đội bóng xứ Thanh.

CLB Thanh Hóa tuyên bố không chịu trách nhiệm vụ kiện của bầu Đệ - 1

HLV Fabio Lopez khẳng định ông đã được FIFA xử thắng trong vụ kiện đối với FC Thanh Hóa

Tại buổi họp, các vấn đề liên quan như nguyên nhân sa thải HLV Fabio Lopez, nguyên nhân dẫn đến vụ kiện cũng như các nút thắt về pháp lý đều được các bên có ý kiến, cũng như đưa ra các giải pháp để giải quyết.

Tuy nhiên, đây là vụ việc rất rắc rối, nên các bên tham dự cuộc họp đều đã đi tới thống nhất về việc sẽ báo cáo tình hình cụ thể cho lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa trong thời gian nhanh nhất, để chờ ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Đáng chú ý, Ban lãnh đạo mới của CLB Thanh Hóa đã khẳng định bầu Đệ mới là người phải chịu trách nhiệm chính về vụ kiện. Tuy nhiên, phía đội bóng xứ Thanh cũng sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa cho bầu Đệ về mặt pháp lý nếu được yêu cầu. Kể cả khi bầu Đệ muốn tiếp tục theo vụ kiện, CLB Thanh Hóa cũng sẽ đồng hành trong các buổi làm việc với VFF và VPF.

Trước đó, ông Cao Tiến Đoan - tân chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa, nhấn mạnh: "Tôi xin nhấn mạnh rằng, chúng tôi tiếp nhận đội bóng từ tỉnh. Chúng tôi chi khoảng 100 tỉ đồng để nuôi CLB Thanh Hóa, nhưng sẽ không chịu trách nhiệm về những gì mà chúng tôi không dính líu, liên quan. Nếu tỉnh và Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa không chi trả mà lại là chúng tôi, tôi sẽ trả lại đội Thanh Hóa cho tỉnh".

Do thời gian để Thanh Hóa chuẩn bị các khoản thanh toán cho HLV Fabio Lopez và trợ lý Salvatore, cũng như tiền đạo Idrissa Cisse chỉ có khoảng hơn 30 ngày nữa nên các bên đều muốn các quyết định sẽ được thực hiện một cách nhanh nhất có thể.

Trong ngày hôm qua (8/2), HLV Fabio Lopez đã tổ chức livestream để đưa ra những bằng chứng cũng như giải đáp thêm các thắc mắc của giới truyền thông và người hâm mộ Việt Nam liên quan tới vụ kiện tụng tranh chấp hợp đồng với CLB Thanh Hóa.

HLV Lopez liên tục khẳng định bản thân đã được FIFA phán quyết giành chiến thắng: "Tôi đã nói rất nhiều lần rồi. Tôi đã giành chiến thắng trong vụ kiện. Tôi có thể cho các bạn xem quyết định từ phía FIFA.

Tôi biết ông Đệ không còn lãnh đạo Thanh Hóa. Tôi không rõ liệu đây có phải nỗ lực để trì hoãn việc bồi thường hay không nhưng tôi không ngại điều đó. Kéo dài vụ kiện có thể sẽ khiến Thanh Hóa mất nhiều tiền hơn".

Hôm 2/2 vừa qua, FIFA đã đưa ra quyết định CLB Thanh Hóa phải trả phần còn lại của tiền lương trong hợp đồng và bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng với HLV Fabio Lopez cùng trợ lý. Số tiền này lên tới 200 nghìn USD. Yêu cầu kháng án của Thanh Hóa đã bị FIFA bác bỏ, tuy nhiên bầu Đệ và đội bóng xứ Thanh có thể kháng cáo lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS). Nhưng nếu tiếp tục thua kiện, án phạt được đưa ra sẽ nặng hơn rất nhiều.