CLB Thái Lan quyết giành thủ môn Kawin với HLV Kiatisuk

(Dân trí) - Chủ tịch CLB Port FC, Nualphan Lamsam khẳng định rất muốn chiêu mộ thủ thành Kawin trong nỗ lực cạnh tranh với HLV Kiatisuk ở HA Gia Lai.

Theo nguồn tin từ tờ Idoojung (Thái Lan), ở thời điểm này có 3 CLB đang muốn đón thủ thành Kawin Thamsatchanan sau khi hết hạn hợp đồng với Consadole Sapporo vào cuối tháng này. Đó là Muangthong United, Port FC (Thái Lan) và HAGL (Việt Nam).

CLB Thái Lan quyết giành thủ môn Kawin với HLV Kiatisuk - 1

HAGL là một trong số những CLB muốn có sự phục vụ của Kawin Thamsatchanan

Trong đó, khả năng Muangthong United chiêu mộ Kawin Thamsatchanan gần như bị loại trừ bởi CLB này đang sở hữu Văn Lâm thi đấu ổn định. Họ không muốn bán thủ thành người Việt Nam để đón Kawin Thamsatchanan.

Còn lại, HAGL và Port FC sẽ cạnh tranh trong thương vụ này. Trong phát biểu mới đây, HLV Kiatisuk từng hé lộ việc có thể đón 1-2 cầu thủ Thái Lan sang HAGL thi đấu. Hiện tại, CLB phố Núi đang sở hữu 3 thủ môn là Huỳnh Tuấn Linh, Lê Văn Trường và Trần Bửu Ngọc.

Tuy nhiên, CLB Port FC mới được xem là có khả năng cao nhất đón Kawin Thamsatchanan. Họ đã đàm phán với thủ thành số 1 của đội tuyển Thái Lan trong thời gian qua.

Phát biểu trước báo giới, nữ Chủ tịch của CLB Port FC, bà Nualphan Lamsam đã thể hiện quyết tâm sở hữu thủ thành Kawin Thamsatchanan. Bà chia sẻ: "Tôi đã biết Kawin Thamsatchanan từ lâu.

CLB Thái Lan quyết giành thủ môn Kawin với HLV Kiatisuk - 2

Nữ Chủ tịch của Port FC, bà Nualphan Lamsam rất muốn đón Kawin Thamsatchanan

Với tư cách là người đứng đầu CLB Port FC, tôi muốn mời cậu ấy gia nhập đội bóng. Chúng tôi cần bổ sung lực lượng để chinh chiến ở đấu trường AFC Champions League mùa tới".

Đây là lần đầu tiên sau 53 năm, CLB Port FC mới giành quyền tham dự AFC Champions League. Do đó, họ không ngần ngại vung tiền để đón những ngôi sao lớn, với tham vọng tiến sâu ở giải đấu số 1 châu Á cấp độ CLB.

Bản thân Kawin Thamsatchanan đang muốn thi đấu thường xuyên sau thời gian dài dự bị ở CLB OH Leuven (Bỉ) và Consadole Sapporo (Nhật Bản). Điều đó khiến anh mất vị trí thủ môn số 1 ở đội tuyển Thái Lan.

Trong 5 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, Kawin Thamsatchanan chỉ ra sân 1 trận. Còn lại, thủ thành Siwarak Tedsungnoen đã bắt chính tới 4 trận.

Vì thế, việc trở lại Thái Lan thi đấu có thể là ưu tiên của Kawin Thamsatchanan hơn là sang Việt Nam đầu quân cho HAGL.

Lúc này, HAGL có thể hướng tới tìm kiếm ngoại binh trên hàng công sau khi chia tay Chevaughn Walsh và Kelly Kester.

Đang được quan tâm