CLB Tây Ban Nha có đến 15 người nhiễm Covid-19

(Dân trí) - CLB Alaves của Tây Ban Nha hiện có đến 15 người nhiễm Covid-19. Đây là CLB từng có ý thử việc Quang Hải tuy nhiên tiền vệ ngôi sao đội tuyển Việt Nam không đồng ý.

AFP dẫn lời CLB Alaves cho biết, ngoài 3 cầu thủ đội một, 7 thành viên của đội ngũ huấn luyện và 5 nhân viên khác đã dương tính với Covid-19.

Nguyên nhân lây lan virus được xác định là do CLB Alaves đã tiếp đón Valencia trên sân nhà ở La Liga vào ngày 6/3, khi Valencia là đội bóng có đến 35% thành viên xét nghiệm dương tính với vi rút Corona chủng mới.

CLB Tây Ban Nha có đến 15 người nhiễm Covid-19 - 1

CLB Alaves xác nhận có 15 người nhiễm Covid-19

CLB Alaves đã thông tin trên trang chủ: “CLB đã đưa ra quyết định thực hiện các xét nghiệm trong trách nhiệm đối với những người đội bóng chúng tôi và kết quả đã cho thấy đó là cách tốt nhất để xác định các trường hợp nhằm thực hiện các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan. Những người được phát hiện là không có triệu chứng và hiện vẫn có sức khỏe tốt”.

Tây Ban Nha hiện là quốc gia đứng thứ 2 sau Ý ở châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 ở châu Âu. Người đứng đầu trung tâm y tế khẩn cấp của Tây Ban Nha cho biết, ngày 18/3, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại nước này đã tăng lên tới 13.716 trường hợp, trong khi số ca tử vong cũng tăng lên tới 558 người.
Trước đó, con số thống kê được ghi nhận hôm 17/3 tại Tây Ban Nha là 11.178 ca nhiễm và 491 ca tử vong vì Covid-19. 
 
Mới nhất, CLB Espanyol (đội thuộc La Liga) cũng công bố có 6 thành viên nhiễm Covid-19, trong đó có một số cầu thủ đội 1. Trước đó, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định đình chỉ các giải đấu trong 2 tuần và nhiều khả năng sẽ nối dài việc dừng các trận đấu sang tháng 4.
 
Năm ngoái, CLB Alaves từng là đội bóng đề nghị để Quang Hải sang thử việc nhưng ngôi sao tuyển Việt Nam tạm gác do mật độ thi đấu quá dày.
Sông Lam
Tin liên quan
Đang được quan tâm