CLB Muangthong United không muốn "nhả cầu thủ" cho King’s Cup

(Dân trí) - CLB Muangthong United đã gửi đề nghị đến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) là họ sẽ không nhả cầu thủ của mình cho đội tuyển Thái Lan để tham dự King’s Cup sắp tới, vì họ cần tập trung lực lượng mạnh nhất để đảm bảo mục tiêu… trụ hạng. Thậm chí khả năng họ còn không nhả thủ môn Đặng Văn Lâm cho đội tuyển Việt Nam.

Ngoài mục tiêu muốn cải thiện thành tích của CLB, Muangthong United còn cho rằng phong độ của các cầu thủ mà FAT dự kiến sẽ kêu gọi tập trung lên tuyển hiện đang rất “bết bát” ở CLB của mình vừa qua, và cũng là nguyên nhân khiến cho Muangthong United đang đứng cuối bảng xếp hạng Thai League sau 10 vòng đấu.

Muangthong United hiện mới chỉ có 2 chiến thắng, 1 trận hòa và họ để thua đến 7 trận gần đây.

CLB Muangthong United không muốn nhả cầu thủ cho King’s Cup - 1

Trung vệ Adisorn Promrak (trái) đá chính cho đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2018 và ASIAN Cup 2019 nhưng phong độ thi đấu trong màu áo CLB Muangthong United từ đầu giải không cao khiến đội nhà phải xếp cuối bảng

“Không phải là Muangthong United không yêu nước và từ chối đóng góp cầu thủ cho đội tuyển quốc gia nhưng đội ngũ quản lý của CLB lo ngại rằng hình ảnh của đội tuyển quốc gia sẽ bị ảnh hưởng nếu các cầu thủ không thể hiện được phong độ cao, đáp ứng yêu cầu chuyên môn”, CLB Muangthong United nói rõ lý do trong đơn gửi FAT.

Nhiều tuyển thủ quốc gia Thái Lan hiện đang đầu quân cho CLB Muangthong United như trung vệ Adisorn Promrak, tiền vệ Sarach Yooyen, Korrawit Tasa và bộ đôi tiền đạo Teerasil Dangda và Adisak Kraisorn thời gian qua đều có phong độ không tốt và đó là một trong những lý do khiến thành tích thi đấu của Muangthong United tại Thai League 1 hiện vô cùng bết bát.

CLB Muangthong United không muốn nhả cầu thủ cho King’s Cup - 2

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang thi đấu trong màu áo CLB Muangthong United

Việc Muangthong United không nhả cầu thủ cho đội tuyển Thái Lan khiến nhiều người liên tưởng khả năng CLB này cũng sẽ không đồng ý nhả thủ môn Đặng Văn Lâm cho đội tuyển Việt Nam để tham dự King’s Cup nếu như anh được HLV Park Hang Seo và VFF triệu tập.

Tuy nhiên, mặc dù CLB Muangthong United có đề xuất như trên nhưng quyết định cuối cùng là thuộc thẩm quyền của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trên cơ sở danh sách tập trung đội tuyển sẽ được HLV trưởng Sirisak Yodyardthai công bố trong ít ngày tới.

Trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm nếu thầy Park cần triệu tập thì Muangthong United vẫn phải nhả người vì King’s Cup là giải đấu được FIFA công nhận và có tính điểm, nên tất cả các đội bóng đều phải chấp hành khi có đề nghị tập trung cầu thủ cho đội tuyển quốc gia của các nước.

Sông Lam

Đang được quan tâm