1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

“Messi Thái” có thể vắng mặt ở vòng loại World Cup vì... virus corona

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của dịch virus corona bùng phát ở Nhật Bản, tiền vệ Chanathip Songkrasin cùng nhiều tuyển thủ Thái Lan khác có thể sẽ không thể trở về tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Theo quy định mới của Bộ Y Tế Thái Lan ban hành để ngăn chặn dịch virus corona, những người trở về từ những quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore sẽ phải theo dõi ít nhất 14 ngày.

“Messi Thái” có thể vắng mặt ở vòng loại World Cup vì... virus corona - 1

Chanathip Songkrasin có thể không thể trở về tập trung cùng đội tuyển Thái Lan

Bên cạnh đó, họ cũng bị cách ly, không thể xuất hiện ở nơi đông người, sử dụng phương tiện công cộng (trong đó có việc tập trung thi đấu ở đội tuyển quốc gia).

Điều đó có thể làm ảnh hưởng lớn tới Thái Lan bởi họ có nhiều tuyển thủ quốc gia như Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Kawin Thamsatchanan và Theerathon Bunmathan đang thi đấu ở Nhật Bản.

Họ hoàn toàn có thể vắng mặt trong hai trận đấu với Indonesia (vòng loại World Cup 2022) và Curacao (giao hữu) bởi CLB sẽ không nhả người sớm để các cầu thủ này có thời gian cách ly.

Sự vắng mặt của nhiều trụ cột có thể ảnh hưởng lớn tới đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup. Trước đó, đội tuyển Panama đã từ chối đá giao hữu với Thái Lan vào cuối tháng 3 vì lo ngại ảnh hưởng của virus corona. Điều đó khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan mời đội Curacao để thay thế.

Hiện tại, ở bảng G vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đang xếp ở vị trí thứ 3 với 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm. Trong cả 2 trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Thái Lan đều chỉ giành kết quả hòa 0-0.

H.Long

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022