1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Hải Phòng sẽ không bỏ V-League 2014

(Dân trí) - Sau khi CLB Hải Phòng bị trả về thành phố, nhiều ý kiến lo ngại đội bóng này sẽ bỏ không tham dự V-League mùa tới. Tuy nhiên, ngay lập tức phía Thành phố Hải Phòng đã lên tiếng khẳng định đội bóng sẽ vẫn tham dự V-League 2014 theo đúng kế hoạch ban đầu.

Tuần trước, lãnh đạo Tổng công ty Vicem đã chính thức có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng về việc trả lại đội bóng Hải Phòng về cho thành phố quản lý. Theo đó, từ nay đến ngày 31/12, việc chuyển giao sẽ được thực hiện để đội bóng đất Cảng sớm ổn định trước khi bước vào mùa giải 2014.

Thông tin nhà tài trợ rút lui khỏi đội bóng Hải Phòng khiến nhiều người bất ngờ. Ngay cả thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang tập luyện tại Thanh Hoá cũng không hề hay biết, chỉ đến khi nhận được thông báo, mới hay tin mình đã bị trả về thành phố.
 
Hải Phòng vẫn sẽ tham dự V-League mùa giải tới

Hải Phòng vẫn sẽ tham dự V-League mùa giải tới

Một quyết định rất bất ngờ của phía Vicem, nhưng dường như cuộc chia tay đã được dự báo từ trước. Còn nhớ, ở mùa giải 2012, nhà tài trợ cũng từng lên tiếng về việc sẽ không gắn bó với đội bóng đất Cảng nữa, trong hoàn cảnh thành tích CLB đi xuống những năm qua và kinh tế đang khủng hoảng.

Ông Đan Đức Hiệp - Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng cho biết: “Việc đội bóng bị trả về thành phố khiến chúng tôi không hề bị động. Thậm chí thành phố đã có kế hoạch phát triển đội bóng trong mùa giải 2014”.

Cũng theo ông Hiệp, việc nhà tài trợ xin rút là chuyện hết sức bình thường, không ảnh hưởng tới nhân sự đội bóng. Tương lai các cầu thủ Hải Phòng vẫn được đảm bảo và HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tiếp tục dẫn dắt CLB. Riêng vị trí Chủ tịch CLB là ông Trần Duy Sơn sẽ có người khác làm thay.

“Sau khi rút lui, Vicem sẽ đứng ở vai trò nhà tài trợ đơn thuần. Còn việc đội bóng có đổi tên hay không còn phụ thuộc vào cuộc họp HĐQT của Công ty cổ phần bóng đá Hải Phòng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xúc tiến thành lập Công ty cổ phần bóng đá Hải Phòng với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp”, ông Hiệp nói.

Tại V-League, việc một đội bóng được trả về tỉnh sẽ khiến đội đó gặp nhiều khó khăn về kinh phí, dẫn đế nguy cơ phải giải tán. Chính vì thế, một câu hỏi được nhiều người đặt ra là sau khi Vicem buông CLB, Hải Phòng sẽ đủ nguồn tài chính để tiếp tục tham dự mùa giải 2014?

Cuối giờ chiều qua lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã có cuộc họp gấp với nhà tài trợ và lãnh đạo đội bóng nhằm đưa ra những quyết sách cần thiết ở thời điểm này. Ngoài lời khẳng định của lãnh đạo thành phố về việc tiếp tục duy trì đội bóng, Hải Phòng sẽ có một kế hoạch phát triển lưỡng để sớm trở lại với thời hoàng kim của mình.

Thậm chí theo Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng Đan Đức Hiệp, thành phố Hải Phòng và đội bóng đã có kế hoạch và lộ trình từ khá lâu về việc chuyển giao, nhằm xây dựng và hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn.

Ở mùa giải 2013, bóng đá Hải Phòng đi xuống thấy rõ, cả về thành tích lẫn sự mến mộ của người hâm mộ. Sau khi mua suất của Khánh Hoà, Hải Phòng dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã trải qua mùa giải nhiều sóng gió. Sân Lạch Tray không còn là chảo lửa như những năm trước và đó là một nỗi đau rất lớn với bóng đá Hải Phòng.

Với việc lấy lại đội bóng từ tay nhà tài trợ, lãnh đạo thành phố đang quyết tâm tìm lại ánh hào quang. Tuy nhiên, chắc chắn vấn đề tài chính sẽ vô cùng nan giải, khi những nhà tài trợ như Vicem là không hề dễ tìm.

Bằng Tường

Dòng sự kiện: V-League 2014