1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Hải Phòng hứa thưởng hai tỷ đồng nếu đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray

Thùy Linh

(Dân trí) - CLB Hải Phòng quyết tâm tổ chức một số trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam, khi chính thức có đơn xin đăng cai, đồng thời hứa thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ngày 29/9, CLB Hải Phòng có văn bản gửi tới Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc xin đăng cai tổ chức hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 trên SVĐ Lạch Tray.

Theo đó, hai trận đấu mà CLB Hải Phòng muốn đăng cai tổ chức gồm trận đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc ngày 1/2/2022 và trận đội tuyển Việt Nam gặp Oman ngày 24/3/2022.

CLB Hải Phòng hứa thưởng hai tỷ đồng nếu đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray - 1
Sân Lạch Tray đã được thay mới mặt sân.

Trước đó, đội bóng đất Cảng được lãnh đạo thành phố bật đèn xanh cho tổ chức hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn khẳng định sân Lạch Tray sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của AFC, VFF. Sau khi hoàn thành việc nâng cấp (dự kiến cuối năm 2021), sân Lạch Tray chắc chắn sẽ đẹp hơn sân Mỹ Đình.

Trong công văn gửi Tổng cục TDTT và VFF, phía CLB Hải Phòng cho biết mặt sân Lạch Tray đã làm mới hoàn toàn, trồng loại cỏ Mỹ Bermuda. Bên cạnh đó, dàn đèn chiếu sáng chuẩn châu Âu, đồng thời thay mới toàn bộ ghế khán đài, sửa sang các phòng chức năng, khu vệ sinh, đường piste, hệ thống phòng cháy chữa cháy...

CLB Hải Phòng đề nghị VFF tổ chức đoàn khảo sát công tác chuẩn bị của SVĐ Lạch Tray vào hai đợt: ngày 15/12/2021 và ngày 31/12/2021.

Về các điều kiện khác, CLB Hải Phòng cũng đã có kế hoạch sử dụng ba khách sạn với tiêu chuẩn 4-5 sao dành cho các đội bóng và ban tổ chức trận đấu, đồng thời chuẩn bị hai sân tập theo tiêu chuẩn FIFA gồm một sân cỏ tự nhiên và một sân cỏ nhân tạo cách Lạch Tray 4km.

CLB Hải Phòng hứa thưởng hai tỷ đồng nếu đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray - 2
Sân Mỹ Đình để lại nhiều hình ảnh xấu trong trận đội tuyển Việt Nam tiếp Australia.

Dù chưa nhận được sự đồng ý, nhưng CLB Hải Phòng đã có kế hoạch mở cửa cho cổ động viên vào sân để tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, đội bóng đất Cảng đưa ra các điều kiện như khán giả phải tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính và thực hiện quy tắc 5K chống dịch. Cả hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp Trung Quốc và Oman đều miễn phí vé cho khán giả.

Đặc biệt, Chủ tịch CLB Hải Phòng, Văn Trần Hoàn cho biết toàn bộ chi phí tổ chức trận đấu sẽ được đội bóng chi trả, và hứa thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo mỗi trận một tỷ đồng, bấp chấp kết quả thế nào.

Có thể thấy CLB Hải Phòng đang quyết tâm tổ chức hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray, nhưng câu trả lời thuộc về Tổng cục TDTT và VFF.

Ít ngày trước, VFF nhận được phản hồi của AFC về việc điều kiện tổ chức ở sân Mỹ Đình trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Australia khá tệ. AFC cũng đã đưa ra thời hạn để sân Mỹ Đình nâng cấp, sửa chữa, trước khi có đợt kiểm tra tiếp theo để quyết định có tổ chức các trận đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022 tại đây hay không.

CLB Hải Phòng hứa thưởng hai tỷ đồng nếu đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray - 3