1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Vòng 7 giải hạng Nhất 2015:

CLB Hà Nội đuổi kịp Huế, CLB TPHCM áp sát ngôi đầu

(Dân trí) - Chiến thắng 2-0 trước Nam Định ngay trên sân Thiên Trường giúp cho CLB Hà Nội đuổi kịp Huế trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, ở sân Thống Nhất, CLB TPHCM thắng Bình Phước 3-1.

Bất ngờ đáng kể nhất vòng 7 có lẽ là trận hòa của đội đầu bảng Huế với Phú Yên. Bất chấp lợi thế được đá trên sân Tự Do, cộng với việc mở tỷ số khá sớm, bằng bàn thắng của Võ Lý ngay phút 7, nhưng Huế vẫn không thể bảo toàn chiến thắng.

Bàn gỡ của Phú Yên được ghi do công của Nguyễn Văn Thắng ở phút 82, giúp cho đội bóng Nam Trung bộ giành lại được 1 điểm từ tay đội bóng cố đô Phú Xuân. Với riêng Huế, trận hòa 1-1 trước Phú Yên khiến cho ngôi đầu bảng của họ bị lung lay dữ dội.

CLB Hà Nội và CLB TPHCM cùng áp sát ngôi đầu
CLB Hà Nội và CLB TPHCM cùng áp sát ngôi đầu

Hiện tại, CLB Hà Nội đã bắt kịp Huế về mặt điểm số. Cùng có 14 điểm sau 7 vòng đấu, CLB Hà Nội chỉ xếp sau Huế vì kém chỉ số phụ. Ở vòng 7, CLB Hà Nội đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại sân Thiên Trường của đối phương.

Những người ghi bàn cho Hà Nội trong trận đấu vừa nêu là Ngân Văn Đại ở phút 69 và Trịnh Duy Long ở phút 78, để giúp đội bóng thủ đô nuôi hy vọng thăng hạng.

Ngoài Hà Nội, một đội bóng khác cũng đã tiến rất sát đến ngôi đầu của Huế, đó là CLB TPHCM. Ở vòng 7, đội bóng thành phố đánh bại Bình Phước với tỷ số 3-1.

Cho dù Tiến Linh bên phía Bình Phước mở tỷ số ngay phút 23, nhưng TPHCM vẫn có cuộc lội ngược dòng, bằng các bàn thắng của Tuấn Anh ở phút 34, Hữu Tuấn ở phút 67 và Tuấn Kiệt ở phút 87.

Với chiến thắng 3-1 trước Bình Phước, TPHCM hiện có 13 điểm, chỉ kém 2 đội đang xếp cao nhất trên bảng xếp hạng là Huế và Hà Nội đúng 1 điểm.

Ở trận đấu còn lại của vòng đấu, 2 đội Công An Nhân Dân và Đắk Lắk hòa nhau không bàn thắng trên sân Hàng Đẫy. Với kết quả nêu ở trên, Công An Nhân Dân và Đắk Lắk hiện có cùng 5 điểm, bằng điểm với Nam Định. Cả 3 chia nhau 3 vị trí cuối trên bảng xếp hạng.

Kết quả các trận vòng 7

Sân Tự Do: Huế - Phú Yên: 1-1

Sân Thiên Trường: Nam Định – CLB Hà Nội: 0-2

Sân Hàng Đẫy: Công An Nhân Dân - Đắk Lắk: 0-0

Sân Thống Nhất: TPHCM – Bình Phước: 3-1

Kim Điền

Mọi thông tin,ý kiếnđóng gópcho chuyên mục thể thao, quý độc giả có thể gửi đến ban Thể thao báo điện tử Dân trí theo địa chỉ emailthethao@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!