Chuyện lạ có thật: Tỷ phú USD làm caddie cho golfer chuyên nghiệp

(Dân trí) - Chuyện khó tin nhưng có thật xảy ra ở giải Hero World Challenge của Tiger Woods, khi tỷ phú Ryan Smith tình nguyện làm caddie cho Tony Finau.

Số là caddie (người mang túi gậy cho các VĐV golf) của Tony Finau là Mark Urbanek chuẩn bị cùng vợ "vượt cạn", nên caddie này không cùng theo Tony Finau đến Bahamas dự giải Hero World Challenge (diễn ra từ 2 - 5/12, theo giờ địa phương).

Thế nên, trong ngày tập luyện đầu tiên của các golfer, làm quen với sân đấu trước khi vào giải, Tony Finau chỉ tập có một mình mà thiếu người trợ giúp.

Chuyện lạ có thật: Tỷ phú USD làm caddie cho golfer chuyên nghiệp - 1

Tỷ phú Ryan Smith (trái) bất ngờ đồng ý làm caddie cho Tony Finau tại giải Hero World Challenge sắp khai diễn.

Chứng kiến cảnh này, tỷ phú Ryan Smith đồng ý làm caddie cho Tony Finau. Chính golfer người Mỹ thừa nhận thông tin này, anh nói: "Sẽ có một người bạn làm caddie cho tôi, người đó là Ryan Smith".

Thông tin này gây xôn xao giới truyền thông nước Mỹ, bởi Ryan Smith là chủ tịch, CEO, cũng như là nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Qualtrics có trụ sở tại bang Utah (Mỹ), vốn đang tài trợ cho chính Tony Finau.

Chuyện lạ có thật: Tỷ phú USD làm caddie cho golfer chuyên nghiệp - 2

Với việc sử dụng Ryan Smith làm caddie, Tony Finau sở hữu trợ thủ giàu nhất trên sân golf tại Bahamas trong những ngày tới đây.

Ryan Smith hiện đang sở hữu số tài sản ước tính lên đến 1,5 tỷ USD (hơn 34.000 tỷ đồng). Hồi tháng 10 năm ngoái, Ryan Smith còn mua lại đội bóng rổ nhà nghề nổi tiếng nước Mỹ Utah Jazz, trở thành ông bầu thể thao danh tiếng thế giới.

Ấy thế mà Ryan Smith lại chấp nhận làm caddie cho Tony Finau, sẽ trải qua một trong những tuần lễ kỳ lạ nhất trong lịch sử môn golf, khi caddie còn giàu hơn cả người mà mình phục vụ, thậm chí giàu hơn bất kỳ golfer chuyên nghiệp nào trong lịch sử môn chơi này, kể cả so với huyền thoại Tiger Woods, ông chủ của giải Hero World Challenge sắp khai diễn.

Hiện chưa rõ tỷ lệ chia phần giữa Tony Finau và Ryan Smith sau giải đấu này như thế nào? Thông thường caddie sẽ được nhận 10% số tiền thưởng mà golfer giành được thông qua giải. Nhưng với Ryan Smith, không biết vị tỷ phú USD này có cần những khoản tiền đó hay không?