Chưởng môn Võ Đang gây sốt với cách tập luyện siêu dị

(Dân trí) - Chưởng môn Võ Đang, Trần Sư Hành tiếp tục gây sốt trên diễn đàn võ thuật Trung Quốc với cách tập luyện siêu dị.

Chưởng môn Võ Đang gây sốt với cách tập luyện siêu dị

Gần đây, trên diễn đàn võ thuật Trung Quốc lại xuất hiện đoạn clip mới ghi lại cảnh tập luyện của chưởng môn phái Võ Đang, Trần Sư Hành. Thêm một lần, nó lại khiến làng võ thuật Trung Quốc dậy sóng khi có nhiều luồng quan điểm trái chiều.

Trong đoạn video này, võ sư Trần Sư Hành đã tập luyện theo cách khá "dị". Ông để các đệ tử ném những tấm thảm về phía mình. Sau đó, võ sư phái Võ Đang đã dùng hai tay để đẩy ra.

Chưởng môn Võ Đang gây sốt với cách tập luyện siêu dị - 1

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng đây chỉ là "trò mèo". Bởi lẽ, tốc độ ném những tấm thảm khá chậm. Không cần một người tập luyện võ công như Trần Sư Hành cũng có thể hóa giải một cách dễ dàng.

Nhiều bình luận đã châm biếm cho rằng võ sư Trần Sư Hành có lẽ đang tập luyện để trở thành một... thủ môn. Thậm chí, những bài tập về phản xạ của thủ môn còn khó hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nhiều quan điểm lại cho rằng võ sư Trần Sư Hành vẫn có được sự phản xạ và khéo léo ngay cả khi ông đã cao tuổi.

Cách đây không lâu, võ sư Trần Sư Hành cũng có màn biểu diễn kiếm pháp. Trong đó, ông tung một hạt đỗ lên không trung rồi chém đứt. Chưởng môn phái Võ Đang tự nhận mình là "đệ nhất kiếm pháp" ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khả năng dùng kiếm thực chiến của Trần Sư Hành vẫn chưa được kiểm chứng.

Võ sư Trần Sư Hành luyện kiếm pháp

Trong quá khứ, Trần Sư Hành luôn nổi danh là cao thủ khinh công. Điều đó khiến cho ông không ít lần gặp họa. Võ sĩ quyền anh Luyện Dụ Hiên cho rằng Trần Sư Hành chỉ là võ sĩ "dởm" và chỉ đăng clip đề "lòe bịp" công chúng.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Luyện Dụ Hiên nhấn mạnh: "Gã ta chỉ như VĐV parkour, chứ có khinh công gì đâu. Nhìn là biết không hề có kỹ năng chiến đấu. Ông ta từng khoe rằng có thể nhảy từ tòa nhà 10 tầng. Với tôi, chỉ cần ông ta nhảy được từ tòa nhà 5 tầng thôi, tôi sẵn sàng làm theo bất kỳ điều gì ông ta muốn".

Bên cạnh đó, Từ Hiểu Đông cũng từng tuyên bố sẵn sàng lên núi Võ Đang để tìm Trần Sư Hành để thách đấu. Tuy nhiên, đáp lại những lời đó, Trần Sư Hành chỉ biết chọn cách im lặng.

Đang được quan tâm