1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Chủ tịch Liên đoàn quần vợt châu Á khen Lý Hoàng Nam

(Dân trí) - Theo xác nhận của phó chủ tịch, kiêm tông thư ký LĐQV Việt Nam (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ, chủ tịch LĐQV châu Á (ATF), ông Anil Kumar Khanna đã nhắn tin chúc mừng thành tích lịch sử của Lý Hoàng Nam và của quần vợt Việt Nam.

Phó chủ tịch (PCT), kiêm Tổng thư ký (TTK) VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết tin nhắn mà chủ tịch ATF nhắn đến cho ông sáng nay (13/7) khen ngợi thành tích vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015 của Lý Hoàng Nam.

Lý Hoàng Nam (trái) được chủ tịch ATF Anil Kumar khen ngợi
Lý Hoàng Nam (trái) được chủ tịch ATF Anil Kumar khen ngợi

Vị chủ tịch ATF cũng gọi ngày mà Hoàng Nam vô địch giải đấu trẻ Wimbledon là ngày vĩ đại (Great Day) của quần vợt Việt Nam. Cũng theo ông Kỳ tiết lộ, sở dĩ người đứng đầu liên đoàn quần vợt châu Á chú ý đến sự kiện Hoàng Nam vô địch đôi nam trẻ Wimbledon, vì người đánh cặp với Hoàng Nam là VĐV người Ấn Độ Sumit Nagal – đồng hương của chủ tịch ATF Anil Kumar.

Trước khi Lý Hoàng Nam đoạt ngôi vô địch đôi nam trẻ Wimbledon cùng với Sumit Nagal, chưa có VĐV Việt Nam lập được thành tích tương tự. Thậm chí, chưa có VĐV Việt Nam vào gây tiếng vang ở bất kỳ giải đấu trẻ nào, thuộc hệ thống Grand Slam danh giá (bao gồm Úc mở rộng, Roland Garros, Wimbledon và Mỹ mở rộng).

Dù vô địch đôi nam trẻ Wimbledon, nhưng Lý Hoàng Nam sẽ không nhận được bất kỳ đồng tiền thưởng nào của BTC giải đấu, ngoài một số vinh dự xuất hiện trong các sự kiện có liên quan đến những ngôi sao của làng banh nỉ thế giới góp mặt tại giải này.

Ngoài ra, mới đây, phía VTF cũng cho hay họ chưa có kế hoạch thưởng nóng tiền cho Lý Hoàng Nam, mà tập trung nghiên cứu phương án xây dựng chiến lược đầu tư trọng điểm cho tay vợt này, thông qua việc bàn bạc với Tổng cục TDTT, đơn vị chủ quản của Hoàng Nam là Becamex, cùng với gia đình của Lý Hoàng Nam.

Kim Điền

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục thể thao, quý độc giả có thể gửi đến ban Thể thao báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email thethao@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!